Print Chủ Nhật, 14/06/2020 20:54 Gốc

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều nay (14.6), 4 thi thể thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển được đưa về đất liền làm các thủ tục cần thiết theo quy định để bàn giao cho các cơ quan chức năng và người nhà.

Chiều 14.6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cho biết, tàu cứu nạn SAR 411, SAR 273 đã đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá vào cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng.

Thi thể 4 thuyền viên vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng được đưa lên bờ vào 18h ngày 14.6. Ảnh MD.

Ghi nhận tại khu vực cầu cảng, từ sớm, gia đình và người thân của 4 thuyền viên tử nạn sau vụ chìm tàu có mặt. 17h, 2 tàu cứu nạn SAR 411 và SAR 273 cập cảng. Sau khi làm các thủ tục, thi thể các nạn nhân được chuyển lên xe, đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để làm thủ tục xác định danh tính.

Thi thể 4 thuyền viên được đưa lên tàu SAR 11 trước khi về cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng. Ảnh CTV.

Theo ông Bùi Văn Minh – Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, sau khi làm các thủ tục xác định danh tính, theo nguyện vọng của các gia đình, thi thể 4 thuyền viên được hỏa táng tại Hải Phòng, chuyển tro cốt về gia đình để thực hiện nghi thức tại quê nhà.

Chúng tôi hi vọng chủ tàu sẽ có hỗ trợ thỏa đáng với các gia đình nạn nhân xấu số, xoa dịu phần nào đau thương, mất mát với các gia đình nạn nhân” – ông Minh cho biết.

Tàu SAR 273 đưa thi thể 2 nạn nhân về cảng Trung tâm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng. Ảnh MD.

Như Lao Động đưa tin, lúc 9h35 ngày 9.6, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Hải Phòng nhận được yêu cầu trợ giúp một tàu cá có thuyền viên mất tích sau va chạm với tàu chở dầu vào sáng ngày 9.6, trên Vịnh Bắc Bộ, vị trí về phía Nam Đông Nam của Hải Phòng, khiến 7 thuyền viên trên tàu cá đều bị rơi xuống biển, chỉ có 2 người được cứu vớt.

Đến 10h15 ngày 9.6, Đài TTDH Hải Phòng bắt liên lạc thành công với tàu Annie Gas 09. Tàu cá TH 90282 TS được xác định đã chìm hẳn. Đến 10h44 ngày 9.6, tàu Annie Gas 09 vớt được một thuyền viên nhưng người này đã tử vong, 4 thuyền viên còn lại vẫn mất tích.

Tàu SAR 411 và SAR 273 cùng cập cảng lúc 17h ngày 14.6. Ảnh MD.

Sáng 13.6, lực lượng tìm kiếm dưới nước phát hiện xác tàu TH 90282 TS tại vị trí 19 054.37N; 107 003.5E. Sau nhiều lần nỗ lực lặn tìm kiếm trong xác tàu, sáng nay 14.6, đội thợ lặn đã phát hiện thi thể đầu tiên lúc 7h15 và lần lượt cả 4 thi thể được phát hiện ngay sau đó.

Đến 8h40 cùng ngày, các thi thể được đưa lên tàu SAR 411 để đưa về cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Hải phòng làm các thủ tục cần thiết theo quy định để bàn giao cho các cơ quan chức năng và người nhà.

Gia đình nạn nhân có mặt từ sớm để đón thi thể người thân từ tàu cứu nạn. Ảnh MD.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết, đến 18h, thi thể các nạn nhân được đưa lên bờ. Ảnh MD.
Thi thể các nạn nhân được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để xác định danh tính trước khi hỏa táng theo nguyện vọng của gia đình. Ảnh MD.
Thi thể các nạn nhân được tìm thấy vào sáng nay 14.6. Ảnh MD.
Lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cảm ơn các thành viên đội thợ lặn đã tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh MD.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá bị chìm về bờ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác