Print Thứ Hai, 10/01/2022 17:15 Gốc

TP Hải Phòng dự kiến tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tại Khu công nghiệp Vsip vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: “Trước đó Hải Phòng dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 3 điểm gồm Trung tâm thành phố, Khu công nghiệp Vsip và huyện Vĩnh Bảo.

Tuy nhiên, khi nhận được thông báo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tạm dừng tổ chức lễ hội, bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán, Hải Phòng đang đề nghị xin được bắn pháo hoa tại một điểm tại Khu công nghiệp Vsip, trong quá trình tổ chức sẽ không cho người dân vào trong khu vực và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh”.

Hải Phòng: Dự kiến chỉ bắn pháo hoa tại 1 điểm dịp Tết Nguyên Đán.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 8/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần do diễn biến dịch căng thẳng.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các hoạt động du lịch, thể thao; hoạt động tại các bảo tàng, di tích, thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn nghệ thuật có thể tổ chức theo hướng dẫn bằng văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch tại địa phương hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Các sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật của người dân nhằm thực hiện các giải pháp phục hồi kinh tế; thường xuyên cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của dân tộc và tình hình dịch bệnh Covid-19 của từng địa phương.

Vĩnh Quân, Hải Yến

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Dự kiến chỉ bắn pháo hoa tại 1 điểm dịp Tết Nguyên Đán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác