Print Thứ Năm, 18/03/2021 13:05 Gốc

Sáng 18/3, tại trường THPT chuyên Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ra quân các học sinh dự kỳ thi chọn Đội tuyển Olympic quốc tế và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tới dự và động viên các đội tuyển.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân.

Năm 2020-2021, thành phố Hải Phòng có 4 học sinh tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển Olympic quốc tế và 4 học sinh với 2 dự án tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Có được kết quả đó là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của mỗi em học sinh và sự nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn của đội ngũ thầy cô giáo tham gia tập huấn. Các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm động viên của lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và sự quan tâm chăm sóc của các cha mẹ học sinh.

Phát biểu động viên tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết Hải Phòng là địa phương có truyền thống hiếu học và học giỏi, 24 năm liền có học sinh đạt giải quốc tế, nhiều năm liền đứng thứ hạng cao trong cả nước. Chỉ còn 15 ngày nữa đến kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô dành quỹ thời gian nhiều nhất cho các em ôn luyện. Đề nghị gia đình tiếp tục động viên, tạo điều kiện để các con có thêm nghị lực, niềm tin và sức khỏe tốt để bước vào kỳ thi. Đối với các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các em sẽ tập trung tối đa cho kỳ thi, giữ vững phong độ, tiếp nối các thế hệ đi trước đem vinh quang về cho nước nhà cũng như cho thành phố.

Em Cao Minh Tuệ, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Trần Phú.

Thể hiện quyết tâm bước vào kỳ thi, em Cao Minh Tuệ, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Trần Phú cho biết các em đã trải qua kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đầy thử thách và đã được chọn để tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic châu Á, quốc tế, đó là điều vinh dự và tự hào đối với các em. Ngày thi chọn đội tuyển sắp đến gần, các em hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi tới, viết tiếp truyền thống vẻ vang của trường chuyên Trần Phú, của thành phố Hải Phòng và đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, của thầy cô, gia đình.

Các vị lãnh đạo tặng hoa động viên các em học sinh tham dự kỳ thi.

Năm nay, Hải Phòng có 4 học sinh tham dự thi kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm học 2020-2021, ở 4 bộ môn toán, lý, hóa, sinh thuộc trường THPT chuyên Trần Phú, thuộc cả 3 khối 10, 11, 12. Để chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, các giáo viên lãnh đội đã chủ động kế hoạch tập huấn ngay sau khi được biết danh sách học sinh được tham dự thi vòng 2. Các giáo viên và học sinh đã rất tích cực, chủ động trong việc tập huấn tại trường và tại Hà Nội. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên kế hoạch tập huấn bị xáo trộn nhiều. Học sinh phải học online, việc học với các giáo sư cũng bị gián đoạn. Tuy nhiên, các em học sinh với tinh thần quyết tâm, ham học vẫn được trang bị kiến thức tương đối đầy đủ từ nhiều nguồn.

Hải Phòng có 2 dự án của 4 học sinh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc lĩnh vực y học chuyển dịch và hóa sinh, 2 dự án này đã xuất sắc vượt qua hơn 200 dự án thi cấp thành phố và 12 dự án đoạt giải nhất vòng chung cuộc để dự thi cấp quốc gia tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế). Các em đã chủ động tiến hành mô phỏng thực nghiệm và thí nghiệm dưới sự hướng dẫn, giám sát của người hướng dẫn, có sự tham gia góp ý kiến của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành.

Theo kế hoạch, ngày 24/3, đoàn dự thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia lên đường vào thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) và dự thi vào các ngày 25,26,27/3. Đoàn dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế sẽ dự thi tại thủ đô Hà Nội vào các ngày 1,2,3/4.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng động viên các đoàn tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển Olympic quốc tế và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác