Print Thứ Bảy, 28/03/2020 10:29 Gốc

Để phòng chống, dịch Covid-19, Hải Phòng sẽ dừng hoạt động của chợ Hàng và tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn thành phố.

Chợ Hàng là chợ phiên đặc biệt chỉ họp vào chủ nhật hàng tuần ở Hải Phòng. Phiên chợ này thường thu hút hàng nghìn người đến chơi, mua bán. Với tính chất như vậy, quận Lê Chân (thành phố Hải Phòng) đã quyết định dừng việc họp chợ Hàng vào ngày mai, 28.3.

Từ ngày 27.3, sở Y tế tiến hành phun hóa chất khử trùng môi trường toàn thành phố. Ảnh Lê Tân.

Ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân cho biết: “Sáng nay, lãnh đạo, cán bộ phường Dư Hàng Kênh đã xuống các hộ dân để nhắc nhở người dân tuân thủ quyết định của quận”.

Lãnh đạo, cán bộ phường Dư Hàng Kênh đã xuống các hộ dân để nhắc nhở về việc dừng họp chợ Hàng. Ảnh Lê Tân.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách được yêu cầu thực hiện cắt giảm số chuyến bay, số chuyến tàu, số chuyến xe khách, xe buýt trong thành phố, taxi liên tỉnh từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Trước đó, ngày, 27.3, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu, từ nay đến 14.5, dừng tổ chức các cuộc họp, chỉ tổ chức các cuộc họp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc họp cấp bách khác với số lượng không quá 20 người; dừng ngay toàn bộ các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung trên 20 người; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

Các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ casino, làm đẹp, nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, gội đầu, làm móng, thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình, vật lý trị liệu, quán bar, game, nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia hơi, cà phê, nước giải khát, vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, internet, sân golf, rạp chiếu phim, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cũng dừng hoạt động hết 15.4.

Sở Y tế phối hợp với Quân khu 3 phụ hóa chất khử trùng toàn thành phố Hải Phòng. Ảnh Lê Tân.

Đối với các công dân di chuyển từ các vùng có dịch về Hải Phòng, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương tổ chức cách ly tại nhà.

Đáng chú ý, từ ngày 27.3, sở Y tế cũng sẽ tiến hành phun hóa chất khử trùng môi trường toàn thành phố với tần suất 2÷3 lần/tuần.

Tính đến 7 giờ sáng 28.3, Hải Phòng chưa có ca nhiễm Covid-19. Hiện thành phố có 159 người đang được cách ly tập trung.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng đóng cửa chợ Hàng, phun hóa chất khử trùng toàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác