Print Chủ Nhật, 30/01/2022 12:30 Gốc

Căn cứ Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19; xét đề nghị của Sở Y tế tại Văn bản số 657/SYT-TTKSBT ngày 30/01/2022 về việc điều chỉnh thời gian điều trị cho người mắc COVID-19,

Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh thời gian cách ly điều trị cho người mắc COVID-19 như sau:

– Bệnh nhân F0 điều trị tại nhà: Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 07. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính thì kết thúc điều trị (cấp giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19); nếu có kết quả xét nghiệm dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin; và 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vắc xin theo quy định (Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm hoặc người bệnh tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa).

– Bệnh nhân F0 điều trị tại cơ sở y tế: Thời gian cách ly điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị ít nhất là 5 ngày, các triệu chứng lâm sàng đỡ, giảm nhiều, hết sốt (không dùng thuốc hạ sốt) trước ngày ra viện từ 3 ngày trở lên và:

+ Có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc nồng độ vi rút thấp (Ct≥30, bất kỳ gen đặc hiệu nào) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2, người bệnh được ra viện.

+ Nếu kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 với nồng độ vi rút cao (Ct<30, bất kỳ gen đặc hiệu nào) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (không nhất thiết phải làm lại xét nghiệm).

– Người bệnh sau khi được cấp giấy xác nhận khỏi bệnh/giấy ra viện: Thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày. Đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hon 38°C ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào thì cần báo cho y tế cơ sở để thăm khám và xử trí kịp thời. Tuân thủ thông điệp 5K.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc thực hiện./.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 737/UBND-VX/a>

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng điều chỉnh thời gian điều trị cho người mắc COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác