Print Thứ Hai, 08/11/2021 19:28 Gốc

UBND thành phố vừa có Văn bản số 8592/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Xét báo cáo và đề xuất của Sở Y tế tại Văn bản số 5481/SYT-NVY ngày 08/11/2021 về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, cho thấy dịch bệnh đang có xu thế diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt từ ngày 11/10/2021 đến nay thành phố đã có 51 ca dương tính (xuất hiện tại 11/15 quận, huyện), dẫn đến:

– Số lượng ca F1 tăng nhanh làm thiếu hụt các khu cách ly tập trung của thành phố.

– Việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đang thực hiện ở nhiều khu dân cư ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhiều hộ dân trong khu vực.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như sau:

1. Thay đổi việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) và biện pháp cách ly y tế:

Từ 0 giờ 00 phút, ngày 09/11/2021:

(1) Thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và đồng thời áp dụng cách ly y tế đối với các trường hợp F1 tại nhà.

(2) Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn:

– Kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình có F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và tổ chức cách ly y tế tại nhà.

– Tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm với định mức hỗ trợ đã quy định (45.000 đồng/người/ngày).

– Thực hiện giám sát chặt chẽ các hộ gia đình thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà, đảm bảo không để các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà và người ngoài ra, vào trong thời gian thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà.

– Trường hợp các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 (phải đưa vào các khu cách ly tập trung của thành phố) thì chính quyền địa phương vẫn quyết định việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với hộ gia đình (đối với các F2).

(3) Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện.

Trường hợp cần thiết thì Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với nhiều hộ gia đình hoặc khu dân cư.

2. Yêu cầu Sở Y tế:

– Phối hợp với Sở Du lịch trưng dụng thêm các khách sạn đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung thành phố.

– Phối hợp với Sở Xây dựng đề xuất trưng dụng Khu nhà ở sinh viên làm khu cách ly tập trung thành phố.

– Điều chuyển các đối tượng là người nhập cảnh đang cách ly tập trung tại các khách sạn vào một số khách sạn, các khách sạn còn dư phục vụ cách ly y tế đối với các trường hợp F1 là nhân dân thành phố.

3. Các nội dung không đề cập tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo trước đây của Ủy ban nhân dân thành phố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác