Print Thứ Tư, 09/08/2023 18:30 Gốc

Chiều 9/8, tại Phoenix Grand Ballroom, Dragon Golf Links (thuộc Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn), Báo Tiền Phong và Sở Du lịch Hải Phòng đồng tổ chức Hội thảo “ Hải Phòng – Điểm đến du lịch golf”.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Quang cảnh hội thảo.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đại biểu: Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giao thông Vận tải. Về phía Ban Tổ chức có các đại biểu: Nguyễn Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng, đồng Trưởng Ban Tổ chức; Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban Tổ chức. Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội; Sở Du lịch Ninh Bình.

Hội thảo cũng thu hút sự tham gia của đông đảo các lãnh đạo, chuyên gia các hiệp hội, các tập đoàn và doanh nghiệp hàng không, lữ hành, du lịch, khách sạn hàng đầu cả nước và một số đại diện từ Hà Nội, Ninh Bình và Hải Phòng.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thảo.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, golf là ngành công nghiệp đem lại doanh thu, có đóng góp quan trong đến kinh tế của nhiều quốc gia. Sân golf trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thường dễ thu hút đầu tư du lịch, tạo thêm việc làm, bù đắp đặc tính theo mùa của du lịch truyền thông.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia đã góp ý, gợi mở nhiều giải pháp để phát triển sản phẩm du lịch golf ở Hải Phòng, dựa trên những tiềm năng của thành phố Cảng. Những đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu đã khích lệ, cổ vũ và đồng hành cùng với ngành Du lịch thành phố Hải Phòng quyết tâm thực hiện mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, khẳng định vị trí, vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định, du lịch được thành phố xác định là 1 trong 3 trụ cột, đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ 2020-2025. Sản phẩm du lịch Hải Phòng được phát triển đa dạng, trong đó golf tour Hải Phòng có hiệu ứng mạnh mẽ và trở thành một trong những sản phẩm lợi thế của thành phố. Thành phố Hải Phòng hiện có 4 sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế và 2 dự án sân golf đang xây dựng, thu hút lượng khách ổn định trong và ngoài nước. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng, lợi thế, du lịch golf Hải Phòng vẫn còn những khó khăn, thách thức.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng Trần Thị Hoàng Mai phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo “Hải Phòng – Điểm đến du lịch golf” là một trong những hoạt động song hành quan trọng của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023-Cúp Vinfast do Cục Thể dục Thể thao, UBND thành phố Hải Phòng, Báo Tiền Phong, Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 8/8 đến ngày 11/8/2023. Hội thảo được tổ chức với mục đích đánh giá hiện trạng, tiềm năng và kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch golf Hải Phòng nói riêng và của nước ta nói chung.

Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư, du lịch cho Hải Phòng, địa phương đăng cai tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 – Cúp Vinfast.

LIÊM ĐOÀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng – Điểm đến du lịch golf: Động lực mới cho ngành Du lịch phát triển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác