Print Thứ Hai, 17/05/2021 18:14 Gốc

UBND P. Hạ Lý, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đang đề xuất lên UBND Q. Hồng Bàng mua bạt che lại bức tranh tường “Tôi người Hải Phòng” vì nguy cơ mất an toàn trong phòng dịch Covid-19.

Thời gian gần đây, tại phố Thế Lữ, P. Hạ Lý, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng xuất hiện bức tranh tường lớn gây chú ý. Đó là bức tranh tường với nền màu đỏ cùng dòng chữ “Tôi người Hải Phòng” rất nổi bật.

Ngay từ khi xuất hiện, bức tranh tường đã tạo nên cơn sốt check-in ở TP. Hải Phòng. Rất đông người dân đã đến trước bức tranh tường này để chụp ảnh. Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ ở TP. Hải Phòng đồng loạt thay ảnh chụp ở bức tranh tường này làm ảnh đại diện.

Bức tranh tường “Tôi người Hải Phòng” thu hút nhiều người đến check-in. Ảnh Lê Tân.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, bức tranh tường “Tôi người Hải Phòng” nằm trong dự án “Check in trẻ” được thực hiện bởi Hội LHTN TP. Hải Phòng và nhóm Haiphong team. Ngoài bức tranh ở đường Thế Lữ, dự án này sẽ có thêm một số bức tranh khác ở Ga Hải Phòng hay bãi biển Đồ Sơn.

Bức tranh này được ra mắt đúng dịp dịch Covid-19 đang có diễn bức phức tạp. UBND TP. Hải Phòng đã có thông báo không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, các đám hiếu, đám hỉ, tân gia, tiệc liên hoan; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ra khỏi nhà.

Nhưng do sức hút của bức tranh tường, có những thời điểm, số người tập trung tại đây vượt quá 20 người. Đáng lo ngại hơn là khi chụp ảnh check-in, nhiều người đã bỏ khẩu trang ra.

Cơ quan chức năng phải cử người ra canh chừng, nhắc nhở người dân không vi phạm quy định chống dịch khi đến check-in ở bức tranh tường đang hot. ẢNH CTV.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND P. Hạ Lý, cho biết: “Những ngày qua, nhận thấy có nhiều người tập trung về bức tranh tường “Tôi người Hải Phòng”, chúng tôi đã cử cán bộ phường và lực lượng công an ra trực chốt, nhắc nhở những vi phạm chống dịch. Thực sự thì bức tranh tường này đẹp, có ý nghĩa nhưng dịch Covid-19 rất phức tạp, không thể chủ quan. UBND P. Hạ Lý đã đề nghị UBND Q. Hồng Bàng cho phép mua bạt, che tạm bức tranh tường lại. Đến khi dịch yên ổn, mọi hoạt động bình thường thì lại mở ra“.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Đề xuất tạm che bạt bức tranh tường đang ‘gây sốt’ để phòng dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác