Print Thứ Tư, 08/06/2022 13:05 Gốc

Sáng 8/6, hơn 24 nghìn thí sinh tại Hải Phòng bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ Văn, trong kì thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023.

Bước ra cổng trường thi sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh cho rằng đề thi Ngữ Văn năm nay nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi Ngữ Văn “dễ thở”.

Em Nguyễn Đức Tài, Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, quận Lê Chân chia sẻ, phần đoạn văn trong đề thi Ngữ Văn năm nay hỏi về tình yêu quê hương đất nước qua một đoạn trích về đường Trường Sơn. Phần làm văn là cảm nhận về đoạn 1, đoạn 2 “Bài thơ về Tiểu đội xe không kính” của nhà thơ Phạm Tiến Duật. Một số câu hỏi nhỏ trong phần thi có tính phân hoá và dành cho những bạn phấn đấu điểm trên 9 còn lại các phần đều dễ hiểu, dễ làm.

Thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi tại Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc.

Em Nguyễn Vũ Bảo Ngân, Hội đồng thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân cho rằng, phần đoạn văn ngữ liệu hơi dài nhưng sát thực tế nên em cũng làm được bài.

Thí sinh tỏ ra vui vẻ khi làm được bài.

Thí sinh Nguyễn Minh Nguyệt, Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, quận Lê Chân cho hay: “Đề thi vừa sức với em. Rất may, sáng em dậy sớm và ôn lại bài, ôn đúng “Bài thơ về Tiểu đội xe không kính” của Nhà thơ Phạm Tiến Duật. Với phần đoạn văn là ngữ liệu thực tế cũng không quá khó với thí sinh“.

Người thân của các thí sinh và lực lượng thanh niên tình nguyện vỗ tay chúc mừng thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên.

Em Trần Thanh Kiệt, Hội đồng thi Trường THPT Ngô Quyền cho biết, đề thi môn Văn nhẹ nhàng, kiến thức không đánh đố thí sinh. Vì thế, với những bạn ôn tập kĩ có thể làm tốt bài thi.

Cổng trường thi luôn “nóng” bởi sự mong ngóng, đón chờ của phụ huynh.

Chị Nguyễn Thị Phương Hiền, phụ huynh học sinh quận Lê Chân chia sẻ, con chị học khá tốt môn Văn nên chị yên tâm. Nhìn ánh mắt tươi cười của con khi bước ra cổng trường thi chị biết con tự tin với bài làm của mình. Đề vào phần thơ nên cũng dễ cảm nhận để viết hơn vào truyện. Mong đề tiếng Anh chiều nay phù hợp để các con làm tốt bài thi.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng: Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 toàn thành phố là 28.213 học sinh, được biên chế vào 636 lớp học, cụ thể: Trường chuyên Trần Phú 705 học sinh, tương ứng với 19 lớp; các trường Trung học Phổ thông công lập 20.631 học sinh, tương ứng với 463 lớp; các trường Trung học Phổ thông ngoài công lập 6.877 học sinh, tương ứng với 154 lớp.

Quy mô kỳ thi, số thí sinh dự thi đại trà là 24.103; số lượt thí sinh dự thi chuyên 2.786 (có thí sinh dự thi 2 môn chuyên); số Hội đồng coi thi đại trà là 46; số Hội đồng coi thi vào Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú là 3.

Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9; không có các nội dung, kiến thức đã tinh giản theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguyễn Dịu

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Đề thi môn Văn vào lớp 10 nhẹ nhàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác