Print Thứ Ba, 17/05/2022 17:29 Gốc

Sáng 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Công nghệ Savis phối hợp tổ chức Hội thảo “Ứng dụng chữ ký số, lưu trữ và liên thông điện tử trong chuyển đổi số lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo”.

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của đại diện đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cơ yếu Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các đơn vị sở, ngành và triển khai kết nối tới hơn 200 điểm cầu tại hơn 800 đơn vị là các trường Đại học, Cao đẳng; các Trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non; các Phòng Giáo dục quận, huyện với gần 3.000 đại biểu tham dự.

Đại biểu dự Hội thảo
Đ/c Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu
Tại các điểm cầu 

Thời gian qua, Hải Phòng đang thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, trong đó Giáo dục và Đào tạo là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu. Việc triển khai hệ thống hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử, học bạ điện tử, bảng điểm điện tử, chứng chỉ, chứng nhận điện tử… trở thành những thay đổi căn bản và thiết yếu. Vì thế, xây dựng hệ thống ký số, lưu trữ điện tử sẽ tạo nền tảng vững chắc để chuyển đổi số sâu rộng trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày chuyên đề “Định hướng về chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo“
Ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ “Những vấn đề đặt ra về chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo”
Ông Hoàng Nguyên Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty SAVIS trình bày chuyên đề “Ứng dụng chữ ký số, lưu trữ và liên thông điện tử trong chuyển đổi số lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo”

Trình bày về những thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, định hướng chuyển đổi số Giáo dục-đào tạo, ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin nhấn mạnh, quan điểm cốt lõi trong chuyển đổi số Giáo dục và Đào tạo là khai thác tối đa tiến bộ công nghệ để giúp thầy dạy tốt hơn, trò học dễ hơn, quản lý nhẹ nhàng hơn, lấy con người là trung tâm, đổi mới nhận thức và tư duy, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý là thước đo mức độ thành công của chuyển đổi số, hình thành những nền tảng giáo dục mở phục vụ cộng đồng, dựa trên sức mạnh cộng đồng.

Tọa đàm trao đổi về một số vấn đề trong chuyển đổi số lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

Hội thảo cũng được lắng nghe những chia sẻ của ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về “Những vấn đề đặt ra trong chuyển đổi số lĩnh vực Giáo dục và đào tạo” và chuyên đề “Ứng dụng chữ ký số, lưu trữ và liên thông điện tử trong chuyển đổi số lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo” của ông Hoàng Nguyên Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty SAVIS trình bày.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp khắc phục các vấn đề thực tiễn về chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo hiện nay. Hội thảo cũng ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các đại biểu tham dự tại các điểm cầu, đây sẽ là cơ sở để triển khai, phát triển hệ thống ký số và lưu trữ điện tử tập trung trong ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số thành phố Hải Phòng nói chung.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số, lưu trữ và liên thông điện tử trong chuyển đổi số lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác