Print Thứ Tư, 09/10/2019 15:46

Báo Điện tử Dân Việt nhận được đơn của người dân phố ngõ 182 Văn Cao (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) phản ánh, từ đầu năm đến nay, người dân ở đây mất ăn mất ngủ vì quán bar Diesel Pub thường xuyên hoạt động đến 1-2 giờ sáng, gây tiếng ồn làm mất trật tự lúc đêm khuya ảnh hưởng tới sức khỏe của bà con.

Điếc tai vì nhạc đập liên hồi

Liên tiếp nhiều đêm, PV Dân Việt có mặt tại địa chỉ nhà số 18/182 Văn Cao để xác minh nội dung kiến nghị của người dân. Sự tĩnh lặng đêm khuya của khu dân cư đã bị phá vỡ bởi tiếng nhạc đập thình thịch, thỉnh thoảng lại rồ lên mỗi khi cửa nhà hàng Diesel Pub mở ra.

Khoảng hơn 1h sáng khách bắt đầu lục tục kéo nhau ra về. Tiếng nổ xe, tiếng người cười nói, gọi điện thoại, tiếng chó sủa ầm ĩ rộn lên. Phải một lúc lâu sau, đến gần 2h sáng, khu dân cư ở đây mới được chìm trong yên tĩnh.

Chúng tôi ở đây nhiều người là cán bộ hưu trí, đã có tuổi, rất khó ngủ. Nhiều hôm, vừa chợp mắt lại bị đánh thức bởi tiếng ồn. Tỉnh dậy rồi là thức trắng đêm. Nhà tôi mang tiếng bỏ tiền mua biệt thự, có sân vườn đấy, muốn mở cửa để lấy không khí ngoài trời nhưng không mở được vì ồn. Trong nhà phải gia công mấy lớp cửa để hạn chế tiếng ồn nhưng nhiều khi nhà vẫn rung lên bần bật.”- ông Đ.V.T bức xúc.

Ảnh chụp Diesel Pub vào 24h khuya ngày 7/10

Nhà hàng này nằm giữa khu dân cư. Chúng tôi không tài nào ngủ được vì tiếng ồn. Khi nhà hàng đóng cửa cũng đã gần sáng, bị quá giấc nên không ngủ được nữa. Tôi mất ngủ kéo dài, thần kinh lúc nào cũng căng thẳng, thậm chí do chịu ảnh hưởng tiếng ồn kéo dài, tai của tôi đã bị điếc. Tôi đi khám bệnh, bác sỹ kết luận thính lực của tôi có vấn đề, chỉ số đo được chỉ còn bằng 0. Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần với chính quyền địa phương nhưng sự việc đến nay vẫn không được giải quyết. Họ có đến lập biên bản xong đâu lại đóng đấy” – một cư dân trong ngõ 182 chia sẻ.

Đăng ký một đằng, hoạt động một nẻo

Bà Bùi Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Đằng Giang cho biết: Diesel Pub của hộ kinh doanh Đ.T.H, đăng ký ngành nghề kinh doanh bia rượu, cà phê, nước giải khát, tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, theo quan sát của PV và phản ánh của người dân thì Diesel Pub hoạt động như một quán bar, vũ trường với dàn âm thanh khủng.

Theo biên bản kiểm tra do Đoàn công tác của quận Ngô Quyền lập từ ngày 17/1/2019 xác định tại thời điểm kiểm tra, âm thanh phát ra là rất lớn. Đoàn công tác yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh có giải pháp để hạn chế tiếng ồn phát thải, đồng thời cam kết hoạt động tối đa đến 24h hàng ngày.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tiếng ồn phát ra được người dân ghi lại luôn ở mức trên 90 đề-xi-ben (dBA), trong khi đó, theo quy định tại mục 2.1 thông tư 39/2010/TT-BTNMT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường thì giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại khu vực thông thường (khu chung cư, các nhà ở riêng lẻ nằm cách biệt hoặc liền kề, khách sạn, nhà nghỉ, cơ quan hành chính) là 70dBA (từ 6h đến 21h) và 55dBA (21h đến 6h). Không những thế, cơ sở này còn thường xuyên hoạt động sau 24h vi phạm nghiêm trọng cam kết với chính quyền địa phương trước đây.

Không thể để một quán bar, vũ trường ngang nhiên hoạt động đến khuya, ồn ào giữa khu dân cư, gây ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân như thế này. Chúng tôi đề nghị chính quyền phải cương quyết xử lý dứt điểm, trả lại cuộc sống yên bình, trả lại giấc ngủ cho chúng tôi” – một cư dân ngõ 182 bức xúc lên tiếng.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Dân khốn khổ vì quán bar đập nhạc giữa đêm khuya
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác