Print Thứ Bảy, 01/02/2020 22:08 Gốc

Chiều 01/2, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, thành phố mới có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó có 1 người Trung Quốc. Cả 4 người đang điều trị tại khu vực cách ly của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cụ thể, người bệnh tên Lu Wen Long (sinh năm 1983, ở phố Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An). Người bệnh làm Quản lý xưởng dây cáp điện, Công ty TNHH Deamax Cable, Khu công nghiệp Đình Vũ. Trước đó, ngày 18/1, anh Lu. bay từ Nội Bài đến Thượng Hải, sau đó đi xe ô tô về Hàng Châu (Trung Quốc). Đến ngày 30/1, anh Lu. bay về Nội Bài lúc 18h20’, đi xe thuê về nhà thuê ở phố Văn Cao. Đi cùng chuyến bay có vợ tên là Lang. Thời gian ở Trung Quốc, anh Lu không rõ có tiếp xúc với người mắc viêm phổi do nCoV không. Tối 31/1, người bệnh có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau đầu. Đến sáng 01/2, anh Lu vào Bệnh viện hữu nghị Vệt Tiệp. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng và máu toàn phần) lúc 12h ngày 01/2 và gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lúc 14h cùng ngày.

Được biết, tại khu người bệnh ở, ngoài 2 vợ chồng người bệnh còn 4 người Trung Quốc làm cùng công ty, những người còn lại chưa ghi nhận dấu hiệu bệnh. Tại khu vực này còn nhiều người Trung Quốc ở. Trung tâm Y tế dự phòng đã thông báo để Trung tâm y tế Hải An xác minh, lập danh sách và theo dõi tình trạng sức khỏe những người này.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tiếp đến là anh Nguyễn Văn Huấn (sinh năm 1987, ở xã Hoàng Động, Thủy Nguyên) làm lái xe cho công ty Thống Nhất. Ngày 22/1, anh Huấn lái xe đưa một đoàn chuyên gia người Trung Quốc ra sân bay về Trung Quốc. Đến ngày 24.1, anh Huấn đã lái xe đón đoàn chuyên gia về công ty làm việc. Trong đoàn Trung Quốc đó có người biểu hiện viêm long đường hô hấp trên và phải dùng thuốc. Ngày 29/1, bệnh nhân thấy mệt mỏi, ho, ớn lạnh và đến 9h cùng ngày, bệnh nhân vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp để cách ly điều trị. Hiện người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thỉnh thoảng ho, mệt mỏi. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng và máu toàn phần) lúc 15h10’ ngày 31/1 và gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lúc 15h30.

Người bệnh thứ ba là anh Nguyễn Văn Đại, sinh năm 1986, ở xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo. Ngày 15/1, người này đi máy bay từ Hà Bắc (Trung Quốc) về Nam Ninh (Trung Quốc), sau đó tiếp tục bắt xe ô tô từ Nam Ninh về thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và đi xe khách về nhà tại huyện Vĩnh Bảo. Đến ngày 30/1, anh Đại thấy mình bị sốt, đau họng, đau mỏi cơ bắp, ho, không khó thở. Vào lúc 13h30’ ngày 31/1, anh  đến Bệnh viện Vĩnh Bảo, khám có sốt 37,8 độ C, ho, đau mỏi cơ, họng đỏ. Bệnh viện huyện Vĩnh Bảo ngay sau đó đã chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp bằng xe cấp cứu 115. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng và máu toàn phần) lúc 10h ngày 01/2 và gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lúc 14h cùng ngày.

Trường hợp cuối cùng là anh Trần Sơn Tùng, sinh năm 1990, ở phường Đông Hải 1, quận Hải An. Ngày 19/1, anh Tùng hiện đang du học tại Vũ Hán (Trung Quốc) trở về sân bay Nội Bài, di chuyển ra bến xe Gia Lâm bằng xe buýt, lên xe khách Anh Huy biển số 15B-029.59 để về bến xe Cầu Rào, rồi đi taxi về nhà. Trong cả quá trình di chuyển từ sân bay Nội Bài về nhà, anh Tùng không hề dừng nghỉ hay ăn uống ở dọc đường và có đeo khẩu trang.

Kể từ khi về ở nhà đến ngày 23/1, anh Tùng không đi đâu, chỉ ở nhà. Trong ngày 23/1, anh Tùng đã đi chơi tại trung tâm thành phố và đến nhà người thân ở phố Lê Lai, quận Ngô Quyền. Trong toàn bộ quá trình di chuyển và ở đó, anh Tùng luôn đeo khẩu trang. Từ ngày 24/1 đến 01/2, anh Tùng không đi đâu ra khỏi nhà và đeo khẩu trang. Suốt thời gian từ Vũ Hán trở về, anh Tùng đã theo dõi nhiệt độ hằng ngày, dao động từ 36,8 đến 37,1 độ C, ngoài ra không có dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên, vào lúc 13h ngày 01/2, người bệnh kiếm tra nhiệt độ là 37,2 độ C. Đến 14h30’ cùng ngày, cán bộ y tế tiếp cận tại nhà và kiểm tra nhiệt độ cơ thể là 37 độ C, mạch huyết áp đều ở chỉ số bình thường, không có các dấu hiệu ho, hắt hơi, sổ mũi, đau mỏi cơ xương, khớp. Hiện anh Tùng đã được nhân viên y tế chuyển đến Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp bằng xe cấp cứu 115.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona đang được theo dõi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác