Print Thứ Năm, 08/08/2019 07:29

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Thông báo hỏa tốc số 333/TB-UBND ngày 6.8.2019 về việc hạn chế dùng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc tổ chức phổ biến, thông tin, tuyên truyền, vận động tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan và đơn vị trực thuộc hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; có những hành động thiết thực nhằm hạn chế sử dụng và tiến tới nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị không sử dụng các loại nước uống đóng chai nhựa, các ly, cốc, ống hút nhựa sử dụng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác tại đơn vị mình.

Nước uống đóng chai nhựa được thay thế bằng cốc sứ tại các cuộc họp, hội nghị thành phố. Ảnh CTV

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, từ đầu tháng 8.2019, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND TP thực hiện nghiêm túc việc không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần như chai đựng nước, ly, ống hút trong các hội nghị, hội thảo và hoạt động hàng ngày. Thay vào đó, các vật dụng sử dụng nhiều lần hoặc làm bằng vật liệu thân thiện môi trường sẽ được sử dụng thường xuyên.

Đặng Luân Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Cơ quan nhà nước nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác