Print Thứ Ba, 04/02/2020 20:22 Gốc

Chiều 4/2, Thường trực Thành ủy Hải Phòng họp, nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chỉ đạo UBND TP.Hải Phòng ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp sử dụng người lao động Trung Quốc thông báo cho người lao động Trung Quốc tạm thời chưa đến Hải Phòng, nếu phát hiện doanh nghiệp không tuân thủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp.

Ban Quản lý Khu kinh tế, Công an thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ kiểm soát chặt chẽ người Trung Quốc vào Hải Phòng, kiểm soát được tình hình, báo cáo số lượng người Trung Quốc hàng ngày cụ thể cho thành phố. Với những người Trung Quốc đã đến thành phố kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ra văn bản, yêu cầu không nhập cảnh, cần rà soát, bố trí địa điểm để quản lý tập trung, cách ly theo dõi 14 ngày, tránh lây lan ra cộng đồng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cũng đề nghị UBND TP.Hải Phòng ra thông báo đến các đền, chùa, miếu… tạm đóng cửa, các quận, huyện rà soát và hủy các lễ hội không cần thiết.

Yêu cầu Sở Du lịch thông báo tới các khách sạn không tiếp nhận khách Trung Quốc tới lưu trú, Sở Y tế cấp miễn phí khẩu trang vải cho học sinh các cấp bằng nguồn ngân sách thành phố…

Được biết, tại Hải Phòng, tính đến 17h30 ngày 3/2, đã và đang cách ly theo dõi, điều trị cho 13 trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Cụ thể, đã xuất viện 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính, đang cách ly 10 người (7 trường hợp người Việt Nam, 3 trường hợp người Trung Quốc). Tính đến 11h ngày 3/2, có 1.008 lao động Trung Quốc tại 80 doanh nghiệp quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng chống dịch Corona: Dừng các lễ hội và hoạt động có đông người tham dự
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác