Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:49

Chiều 12/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Hưng Yên trao đổi kinh nghiệm trong tiếp nhận các dự án về xây dựng nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng cụm công nghiệp. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và đồng chí Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai: quy trình, thủ tục tiếp nhận và quản lý các dự án đầu tư; cơ chế, thủ tục lựa chọn chủ đầu tư thực hiện các dự án xây dựng nhà ở, phát triển đô thị mới, đổi đất lấy cơ sở hạ tầng, hợp đồng BT… và quản lý các dự án; việc cho phép chuyển đổi mục tiêu dự án sản xuất kinh doanh sang xây dựng nhà ở, phát triển khu đô thị, cơ chế chính sách về giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và thu tiền sử dụng đất của các dự án; việc bán tài sản gắn với quyền sử dụng đất đối với trụ sở cơ quan nhà nước không còn nhu cầu sử dụng, việc di dời các cơ sở sản xuất kinh doanh trong nội thành ra ngoài và cho phép chuyển đổi mục tiêu dự án, thay đổi mục đích sử dụng đất; việc tiếp nhận các dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp, cơ chế, thủ tục và quản lý các dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao quà lưu niệm

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh Đoàn công tác của UBND tỉnh Hưng Yên đã đến thăm, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong tiếp nhận các dự án về xây dựng nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng cụm công nghiệp. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định phát triển hạ tầng cần được quan tâm đặc biệt, là bộ mặt của địa phương. Đồng thời khẳng định kinh nghiệm then chốt của Hải Phòng là lãnh đạo địa phương cần có quyết tâm và được thể chế hóa thủ tục để thu hút đầu tư; tập thể lãnh đạo đoàn kết, đồng thuận sẽ tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư; đồng thời cần tạo được sự đồng thuận ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Đồng chí Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đồng thời cũng trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện về phía tỉnh Hưng Yên. Lãnh đạo tỉnh cho biết những kinh nghiệm từ thực tế của Hải Phòng sẽ là những thông tin quý, rất cần thiết để tỉnh Hưng Yên xem xét, vận dụng một cách hợp lý trong công tác tiếp nhận các dự án về xây dựng nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng cụm công nghiệp tại địa phương.

Nguyễn Hải – haiphong.gov.vn 12/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng chia sẻ kinh nghiệm với Hưng Yên trong tiếp nhận các dự án về xây dựng nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng công nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác