Print Thứ Sáu, 13/03/2020 18:41 Gốc

Chiều ngày 13/3, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng chủ trì Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo về năng lực hiện tại và phương án dự phòng khi dịch bệnh bùng phát. Ngành y đã có các phương án chủ động về cơ sở khám chữa bệnh và nhân lực ngành y phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị, địa phương đã báo cáo kế hoạch và phương án chủ động phòng, chống dịch bệnh với tinh thần cao nhất.

Điểm cầu UBND quận Lê Chân báo cáo
Điểm cầu UBND quận Đồ Sơn báo cáo

Tại Việt Nam, số trường hợp mắc đến thời điểm hiện nay là 45. Chỉ riêng trong khoảng thời gian rất ngắn từ 06/3/2020 đến hết ngày 10/3/2020, đã ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 người đến trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam. Đặc biệt, bệnh nhân số 30 đã di chuyển qua nhiểu địa điểm trên đảo Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng; ngoài ra Hải Phòng còn có 24 hành khách trên cùng chuyến bay VN0054 nói trên; do vậy, thành phố hiện đang phải cách ly hàng nghìn người; thực hiện kiểm soát y tế tại 04 khu dân cư và đảo Cát Bà.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ đã phân công chi tiết nhiệm vụ cho các ngành, địa phương, đơn vị và nhấn mạnh rõ trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương khi để xảy ra trường hợp dương tính với Covid-19 và khi nguy cơ bệnh bùng phát.

Kết luận tại Hội nghị, người đứng đầu Thành ủy cũng ghi nhận sự phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã tạo nên sức mạnh trong cuộc chiến phòng dịch của Hải Phòng. Và sức mạnh đó cũng phải được bắt đầu từ cơ sở, từng người dân, từng hộ gia đình trên toàn địa bàn thành phố, lấy công tác phòng dịch là mục tiêu cao nhất. Khi có ca dương tính xảy ra, toàn hệ thống phải tập trung nguồn lực để khoanh vùng, không để dịch lây lan và phát tán trên diện rộng. Hải Phòng sẽ triển khai phương án diễn tập cụ thể trong công tác phòng dịch, vận chuyển, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các địa bàn bị cách ly.

Vai trò của báo chí, truyền thông trong thời gian vừa qua cũng được lãnh đạo thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin nhanh chóng, chính xác, hướng dẫn người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác định hướng và đăng tải kịp thời những chủ trương, quyết sách của lãnh đạo thành phố tới người dân.

Các phương án chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm cho thành phố cũng được Bí thư chỉ đạo cụ thể nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho nhân dân với phương châm tiết kiệm, hiệu quả, kịp thời, chủ động trong mọi tình huống.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Chỉ đạo triển khai ráo riết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác