Print Thứ Năm, 24/06/2021 18:14 Gốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố đã thành lập các chốt cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh từ các địa phương có dịch, ngày 30/5/2021 Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã có Văn bản số 3477/UBND-VX giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định Hải Phòng – thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, tuy nhiên các ngày 17, 19, 21 tháng 6 năm 2021 Chốt kiểm soát cầu Nghìn còn để xe khách của Công ty Trung Đức biển kiểm soát 15B.03684 chở khách từ thành phố Hồ Chí Minh vào thành phố làm xuất hiện ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu:

1. Công an thành phố:

– Tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt,, đặc biệt từ các địa phương đang có ca bệnh Covid-19.

+ Đối với xe chở khách: Yêu cầu chủ phương tiện xuất trình lịch trình di chuyến, danh sách hành khách, khai báo y tế và thực hiện cách ly chặt chẽ theo quy định.

+ Các phương tiện vận tải hàng hóa đi từ vùng đã công bố dịch phải được khử khuẩn trước khi đi vào địa bàn thành phố; kiểm tra lịch trình di chuyển, nhật ký hành trình vận chuyển, gồm: Thời gian, các điểm dừng, đỗ, thông tin những người tiếp xúc, xuất trình Giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn trong vòng 03 ngày tính từ thời điểm xét nghiệm đến thời điểm đến các Chốt của thành phố.

Điều tra, xác minh làm rõ, báo cáo xử lý trách nhiệm các chốt để lọt xe khách của Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam biển kiểm soát 15B.03684 chở khách từ Cây xăng số 47 ngã tư Bình Phước – Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh vào thành phố.

2. Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

Tổ chức quản lý cách ly chặt chẽ theo quy định đối với người dân đến/về từ các khu vực, điểm dịch thuộc các địa phương đang có dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

3. Sở Giao thông vận tải:

– Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định phải đăng ký phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe gửi bến xe đế thực hiện; chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm việc yêu cầu hành khách khai báo y tế; không được dừng đỗ, trả khách khi đi qua các vùng có dịch đã được các cơ quan chức năng công bố.

Trong thời gian lưu trú tạm thời tại Hải Phòng, đơn vị kinh doanh vận tải phải bố trí khu vực riêng biệt cho lái xe, người đi cùng; quản lý và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch và phải khai báo y tế tại nơi lưu trú theo quy định. Hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

4. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phát hiện người đến từ vùng dịch thực hiện cách ly chặt chẽ theo quy định, chịu trách nhiệm nếu không kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về và xảy ra lây nhiễm trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 4154/UBND-VX.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Chấn chỉnh công tác kiểm soát phương tiện ra vào thành phố tại các chốt cửa ngõ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác