Print Chủ Nhật, 10/03/2019 20:27

Địa danh Cát Hải đang từng bước thể hiện rõ vai trò là trung tâm du lịch dịch vụ hậu cần nghề cá. Trên thực tế, cơ hội phát triển hiện đại của huyện đảo Cát Hải ngày càng được khẳng định mạnh mẽ với nhiểu công trình tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Quy hoạch đảo Cát Bà

Đó là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ – Lạch Huyện đã được thông xe hơn một năm và sắp tới hoàn thành cầu Tân Vũ Lạch huyện thứ hai. Cùng với đó là Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện đang dần hình thành rõ nét trên đảo Cát Hải với hệ thống hạ tầng phục vụ cảng biển hiện đại, bao gồm cả những dự án phát triển khu đô thị mới theo mô hình của cảng biển Osaka (Nhật Bản), Rotterdam (Hà Lan). Cư dân làng chài sẽ chuyển dần vào khu đô thị thông minh Cát Hải, cơ sở vật chất còn lại của làng chài chủ yếu được khai thác phát triển loại hình du lịch văn hóa, hướng tới tiết kiệm năng lượng; giảm khí cacbon, bảo tồn hệ sinh thái, thực hiện tuần hoàn vật chất để tạo không gian sống thoải mái, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, trong đó có việc duy trì và phát triển nghề truyền thống dịch vụ vụ du lịch làng nghề.

Năm 2018, tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp treo du lịch vượt biển dài tới 21km. Dự án này, được đánh giá là tuyến cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới nối Cát Hải với danh thắng Cát Bà. Khi hoàn thành dự án này, sẽ mở ra một tầm nhìn hiện đại và mới mẻ với ngành Du lịch Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. Cũng năm qua, dự án xây dựng tổ hợp sản xuất ô tô VinFast của tập đoàn Vingroup đã được khởi công tại Cát Hải (Hải Phòng) và nay đã hoàn thành và đang cho ra lò những sản phẩm qua sản xuất đầu tiên như xe máy điện xe ô tô thương hiệu Việt, điện thoại Việt. Thành tựu này, đã trở thành một sự kiện lớn được nhiều hãng thông tấn hàng đầu quốc tế đưa tin.

Để kịp thời nắm bắt cơ hội, huyện Cát Hải đang tập trung vào một số khâu đột phá về lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt mục tiêu khai thác tối ưu công năng của Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. Đồng thời, phát huy đầy đủ các nguồn lực, lợi thế địa lý sẵn có để phát triển du lịch, phấn đấu đạt tiêu chuẩn quốc gia và hướng tới đạt tiêu chuẩn quốc tế. Xây dựng thành công thương hiệu du lịch “Cát Bà xanh”. Bên cạnh đó, huyện đảo đã và đang tập trung thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là các nhà đầu tư chiến lược và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển thế mạnh “công nghiệp sạch” gồm du lịch và dịch vụ Cảng, dịch vụ vận tải Biển.

Hiệp Lê

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Cát Hải nỗ lực trở thành điểm đến nổi tiếng trên thế giới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác