Print Chủ Nhật, 19/04/2020 15:39 Gốc

3 tấn gạo vừa được bà Nguyễn Thị Lý (trú tại 143 Chùa Hàng, Lê Chân, TP.Hải Phòng), đại diện cho gia đình con trai bà là Việt kiều ở Anh phát miễn phí cho những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng và phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Theo ghi nhận của PV, 8h sáng 19/4, 2 tấn gạo xếp tại điểm 143 Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã được trao tận tay người nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn phường.

Bà Nguyễn Thị Lý, trú tại số 143 Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng cho biết, gia đình bà có 2 con trai, có 1 con trai định cư bên nước Anh. Thời gian dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp nên vợ chồng con trai bà muốn góp phần nhỏ bé chung tay giúp đỡ người nghèo khó trên mảnh đất quê hương. Hiện tại, dịch Covid-19 phức tạp, các con bà không thể bay về Việt Nam trực tiếp làm từ thiện được nên đã gửi tiền về nhờ mẹ và các anh chị ở Việt Nam mua gạo, phát cho những người nghèo khó tại nơi 2 vợ chồng từng sinh sống.

Sáng 19/4, 2 tấn gạo đã được tổ trưởng các tổ dân phố từ 19 đến 23 thuộc địa bàn phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng cùng nhiều con, cháu trong gia đình bà Lý đã chuyển đến tận tay 200 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Trước đó, 1 tấn gạo tương ứng với 100 suất quà đã được phát tận tay người nghèo trên địa bàn phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng (nơi con dâu bà Lý từng sinh sống).

Bà Lý cho biết, sau khi gạo được chuyển tận tay các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn hết lúc 8h sáng 19/4, rất nhiều người già, khó khăn biết thông tin tới muốn nhận gạo nhưng gia đình không còn gạo để phát. Dự kiến trong tuần tiếp theo, gia đình con trai đang ở cùng bà tại điểm 143 Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân tiếp tục phát thêm 3 tấn gạo nữa.

Bà Đặng Thị Hằng cùng trú tại Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng cho biết, dịch bệnh kéo dài, những người có điều kiện đều phát tâm theo cách làm khác nhau. Việc người nhà bà Lý ở nước ngoài nhưng vẫn hướng về quê hương và quan tâm chia sẻ với người nghèo, khó khăn nơi mình từng sinh sống, điều đó thực sự rất đáng quý.

Cũng trong ngày 19/4, tại điểm Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Lê Chân, số 10D Hồ Sen, UBND quận Lê Chân phối hợp với Giáo Hội Phật giáo Hải Phòng cùng các nhà hảo tâm tổ chức phát gạo cho người dân khó khăn, người lao động.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phiệt – Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, dự kiến lượng gạo phát khoảng 50 tấn, 1 ngày phát khoảng 5 tấn gạo. Mỗi người dân tới nhận gạo được 5 kg/lần. Thời gian phát gạo kéo dài đến 30/4.

Bên cạnh phát gạo, UBND quận còn phối hợp với giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ nấu và phát 400 suất cơm miễn phí từ ngày 14/4 đến nay. Chi phí nấu những suất cơm nêu trên khoảng 8 triệu/ngày. Nguồn tiền duy trì hoạt động nấu những suất ăn miễn phí tại điểm nêu trên được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Cụ Vũ Thị Lĩnh, 74 tuổi, trú tại Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng cho biết, đây là buổi đầu tiên cụ ra nhận suất cơm miễn phí. Cụ rất xúc động về hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ với những người khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài.

Trần Phượng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Cặp vợ chồng Việt kiều phát 3 tấn gạo từ thiện cho người nghèo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác