Print Thứ Hai, 01/02/2021 12:25 Gốc

Liên quan ca mắc COVID-19 lái xe chở khách từ Gia Lộc, Hải Dương sang Hải Phòng ăn giỗ ngày 24/1, Hải Phòng đang cấp tập truy vết từ F1-F2.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng cho biết, các trường hợp liên quan 2 ca dương tính từ Hải Dương sang đã được truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Các chốt trạm trong khu dân cư phường Đông Khê được thiết lập.

Thông tin từ UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết, chính quyền phường nhận được tin báo từ người dân trên địa bàn về việc ngày 24/1 một lái xe chở đoàn khách 17 người từ thành phố Hải Dương đến lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê ăn giỗ.

Đến ngày 31/1, tin báo người lái xe tên Đ.V.V (thường trú tại phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã dương tính với COVID-19.

Người dân tranh thủ ra ngoài mua đồ trước khi phải cách ly tạm thời tại nhà.

Theo đó, ngay chiều và tối 31/01, lực lượng chức năng Hải Phòng khẩn cấp tiến hành truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan ca này.

Tại các tổ, thôn, khu dân cư, các chốt kiểm dịch được kích hoạt; toàn bộ khu dân cư Lô 1+2, ngách 33/275, Đông Khê được phong tỏa tạm thời.

Cùng ngày, tối 31/1, toàn bộ dân cư ngõ 230 An Đà, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền được phong tỏa do có 1 công dân tên Trần Th. A từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Trần V.T (TP Hải Dương).

Ngõ 230 An Đà, Q. Ngô Quyền triển khai lập chốt kiểm soát dịch ngay tối 31/1.

Theo dịch tễ, ngày 24/1, bệnh nhân T. từ Hải Dương về Hải Phòng và đến công trường khách sạn Pullman 2 (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) gặp anh A để lấy chìa khóa nhà và ngủ lại phòng trọ với anh A.

Ngày 25/1, anh T nhận được thông báo của Hải Dương và đã quay về Hải Dương để cách ly và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30/01. Hiện, bệnh nhân T đã được cách ly điều trị tại BV Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Các khu trọ ở An Đà cũng được kiểm tra chặt chẽ và kê khai dịch tễ từng người.

Trước việc xuất hiện 2 ca F1 từng tiếp xúc với 2 F0 của Hải Dương, ngay chiều tối 31/1, BCĐ phòng chống dịch thành phố chỉ đạo khẩn trương rà soát, khoanh vùng, truy vết các F1, F2 liên quan.

Theo đó, bước đầu lực lượng chức năng quận Ngô Quyền đã truy vết được 30 trường hợp F1.

Sáng 1/2, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch TP Hải Phòng thông tin, 30 trường hợp F1 thuộc địa bàn Ngô Quyền đã âm tính lần 1.

Minh Lý – Đinh Huyền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng cấp tập truy vết F1, F2 tiếp xúc 2 ca dương tính ở Hải Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác