Print Thứ Sáu, 29/11/2019 08:43 Gốc

Sau khi rà soát các ngõ, ngách xuống cấp, Hải Phòng đã hỗ trợ vật tư cho nhiều quận cải tạo, nâng cấp những tuyến đường này đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Chiều 28.11, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt đối thoại trên Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng với chủ đề “Kết quả thực hiện cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp và hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận Lê Chân”.

Tính đến ngày 15.10, UBND thành phố đã phê duyệt các kế hoạch hỗ trợ vật tư cho 7 quận như: 3.469 pha đèn LED lắp đặt tại 1.463 tuyến đường ngõ; 3.054 cây xanh trồng tại 91 tuyến đường ngõ; 13.680m2 gạch lát vỉa hè tại 12 tuyến đường ngõ; 22.643 tấn xi măng để cải tạo 1.827 tuyến ngõ với tổng chiều dài 140,8km.

Ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, sau hơn 1 năm thực hiện hỗ trợ vật tư cho các quận để tổ chức cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp theo cơ chế chính sách của Nghị quyết, đã đạt được những kết quả rất tích cực, đã cải thiện rõ rệt tình trạng đường, ngõ xuống cấp trên địa bàn các quận qua đó đã nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân, góp phần thực hiện công tác chỉnh trang đô thị của thành phố.

Một số địa phương đã có cách làm rất hiệu quả, thiết thực, là điểm sáng trong việc triển khai Nghị quyết trên thực tế, như quận Lê Chân đã chủ động hỗ trợ làm một số hạng mục từ ngân sách địa phương.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt cho biết, địa phương đã khẩn trương rà soát các ngõ, ngách xuống cấp để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Dựa trên các văn bản hướng dẫn của các ngành thành phố, quận Lê Chân đã cụ thể hoá các tiêu chuẩn, định mức dự toán, thiết kế mẫu đường ngõ để hướng dẫn các phường.

Đến nay, UBND quận Lê Chân đã cải tạo được 782 ngõ, ngách, với tổng chiều dài 55km và số kinh phí vận động nhân dân là 25,2 tỉ đồng.

Để giảm bớt kho khăn với các ngõ phải cải tạo cống thoát nước,  ngày 26 tháng 4 năm 2019 Hội đồng nhân dân quận ban hành Nghị quyết 34/NQ-HĐND về việc cấp hỗ trợ ống cống bê tông cốt thép để cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước đã xuống cấp trên địa bàn quận năm 2019. Theo tinh thần của Nghị quyết quận đã triển khai hỗ trợ cấp 1901m ống cống cho 26 ngõ ngách trên địa bàn các phường.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Cải tạo đường ngõ, vỉa hè xuống cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác