Print Thứ Hai, 10/02/2020 21:04 Gốc

Tính đến chiều 10/2/2020, UBND TP. Hải Phòng đã phê duyệt danh sách 431 người phải áp dụng biện pháp cách ly y tế. Đây là những trường hợp về Hải Phòng từ vùng có dịch Corona.

Chiều 10/2, UBND TP. Hải Phòng đã phê duyệt danh sách 431 người phải áp dụng biện pháp cách ly y tế. Đây là những trường hợp về Hải Phòng từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Địa điểm cách ly là cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân bị áp dụng được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Sở Y tế Hải Phòng chủ trì, chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí tiếp nhận, ăn, nghỉ, quản lý, theo dõi y tế đối với những người được đưa về khu cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp theo đúng quy định.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Việt Tiệp (cơ sở 2). Ảnh: Hồng Hải (Cổng tin tức thành phố Hải Phòng).

Liên quan đến tình hình dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, chiều 10/2, Sở Y tế thông tin, Hải Phòng có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, trong đó một trường hợp buộc phải cách ly y tế tại Bệnh viện Việt Tiệp. Trường hợp thứ nhất là anh S.X.W, sinh năm 1987, đang làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Bệnh nhân là người Trung Quốc, từ Tứ Xuyên sang Việt Nam ngày 4/2.

Tại Tứ Xuyên, người bệnh chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai. Hiện tại, bệnh nhân có triệu chứng ho. Ngày tiếp xúc cuối cùng với yếu tố nguy cơ là 4/2. Ngày thứ 2 sau tiếp xúc, người bệnh xuất hiện đau rát họng, ho khan, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tim phổi bình thường. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm ngày 10/2.

Trường hợp thứ 2 là anh P.G.N, sinh năm 1998, người Ấn Độ, là thủy thủ tàu Macrk Atlantic. Người bệnh là thủy thủ đi từ Cảng Yantian, Shantou, Xiamen, Hong Kong. Ngày 4/2, người bệnh sốt, kèm đau họng, không ho, không khó thở. Đến ngày 8/2, người bệnh vẫn sốt, nhiệt độ 37,8 độ C. Không rõ người bệnh có tiếp xúc với người nhiễm hay nghi nhiễm virus Corona hay không. Hiện bệnh nhân đang ở trên tàu, neo tại phao số 0. Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế Hải Phòng điều tra dịch tễ và lấy mẫu sáng 8/2.

Tính đến 17h ngày 10/2, Hải Phòng có 28 ca nghi nhiễm, tuy nhiên 20 trường hợp có kết quả âm tính với virus Corona được xuất viện, 8 trường hợp còn lại chờ kết quả xét nghiệm và chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Cách ly y tế đối với 431 người về từ vùng dịch Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác