Print Chủ Nhật, 08/03/2020 09:27 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần quyết liệt phòng, chống, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh phát sinh, TP Hải Phòng đã yêu cầu mở rộng cách ly tập trung đối với tất cả những người tiếp xúc với 22 người có nguy cơ nhiễm bệnh hiện đang được cách ly.

Theo đó, các địa phương liên quan tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện cách ly thôn Trại, xã Thủy Đường (huyện Thủy Nguyên) và khu phố Trần Văn Lan, phường Cát Bi (quận Hải An). Trước đó, Hải Phòng đã thực hiện cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên) và khu dân cư Tân Lập, phường Tân Thành (quận Dương Kinh). Đồng thời, theo dõi chặt chẽ, xem xét cách ly những địa điểm khác, nơi những người có nguy cơ nhiễm bệnh cư trú và tiến hành khử khuẩn, khử trùng ở những nơi này.

Hải Phòng cách ly thêm hai khu vực, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh Covid-19
Tiếp tục đón người có nguy cơ lây nhiễm vào khu cách ly y tế tập trung tại Hải Phòng.

Thành phố Hải Phòng cũng quyết định thành lập bốn tổ công tác, thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, tuyên truyền, chuẩn bị các thủ tục pháp lý và công tác hậu cần khi có dịch xảy ra do các Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp phụ trách. Đồng thời, các tổ công tác cũng triển khai ngay các công việc để người dân thành phố nắm rõ thông tin, không hoang mang, có biện pháp chủ động phòng, tránh dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Đặc biệt, thành phố chỉ đạo chuẩn bị phương án cung ứng đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm khác cho các địa phương khi phải tiến hành cách ly. Trong trường hợp xảy ra dịch, thành phố cam kết bảo đảm các biện pháp, cung cấp đầy đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong khu vực bị khoanh vùng cách ly. Do vậy, người dân không nên quá lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm trong thời điểm hiện nay.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng cách ly thêm hai khu vực, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác