Print Chủ Nhật, 05/04/2020 20:04 Gốc

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng ban hành lệnh cách ly tất cả người đến thành phố từ nơi có dịch Covid-19, rất ít xe có biển ngoại tỉnh về Hải Phòng trong những ngày qua.

Chiều 5/4, PV Dân Việt có mặt tại một số chốt kiểm dịch ở Hải Phòng để ghi nhận thực tế.

Theo quan sát của PV, ở 2 chốt kiểm dịch nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Phạm Văn Đồng (thuộc quận Dương Kinh) và chốt kiểm dịch nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường tỉnh 356 (thuộc quận Hải An), lượng xe lưu thông không nhiều như những ngày trước. Rất ít xe biển số ngoại tỉnh về Hải Phòng sau khi Chủ tịch UBND Thành phố có chỉ thị cách ly tất cả người từ nơi có dịch Covid-19 về Hải Phòng.

Rất ít phương tiện lưu thông ở 2 chốt kiểm dịch nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Phạm Văn Đồng (thuộc quận Dương Kinh) và nút giao với tỉnh lộ 356 (thuộc quận Hải An).

Một cán bộ công an làm việc tại chốt kiểm dịch nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với tỉnh lộ 356 (thuộc quận Hải An) cho biết, trong hôm nay (5/4) có rất ít xe có biển ngoại tỉnh về Hải Phòng so với những ngày trước đó. Tính từ 6h – 12h ngày 5/4, chốt tiến hành kiểm tra 55 phương tiện với tổng số 127 người, trong đó, số phương tiện quay đầu không vào thành phố là 28 xe với tổng số 53 người.

Cũng theo một thành viên của tổ công tác, hầu hết các lái xe và người dân đều vui vẻ chấp hành theo yêu cầu của các lực lượng chức năng, chưa ghi nhận trường hợp nào chống đối.

Tương tự, ở chốt kiểm dịch nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Phạm Văn Đồng (thuộc quận Dương Kinh) cũng có rất ít  phương tiện qua lại và rất ít xe mang biển số ngoại tỉnh về Hải Phòng.

Lý giải về việc này, thành viên tổ công tác tại đây cho biết, sau khi có chỉ thị cách ly tất cả người từ nơi có dịch Covid-19 về TP.Hải Phòng, các cơ quan chức năng đã tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các chủ phương tiện đã nắm được chủ trương của Hải Phòng nên đã hạn chế về thành phố trong giai đoạn này.

Trước đó, nhằm thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký ban hành văn bản số 2449 ngày 4/4 quy định TP.Hải Phòng tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4, những người cách ly không thuộc đối tượng được vào thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Cũng tại văn bản nói trên, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng giao cho các chốt trưởng các chốt kiểm soát tổ chức đưa và bàn giao người phải cách ly từ các chốt về thẳng các khu cách ly tập trung.

Cũng theo quyết định này, người Hải Phòng đi đến tỉnh, thành phố khác sẽ phải có giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND cấp quận, huyện và khi trở về phải cách ly tập trung.

Người dân Hải Phòng muốn ra ngoài thành phố phải xin giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố do Chủ tịch UBND cấp quận, huyện ký.

Đối với phạm vi trong thành phố, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng ra quyết định đóng cửa các công viên để hạn chế việc người dân đi tập thể dục buổi sáng, tập trung đông người tại đây.

Những biện pháp được cho là mạnh tay của TP.Hải Phòng để ngăn chặn dịch Covid-19 tuy gây đôi chút băn khoăn cho một số bộ phận người dân, nhưng cơ bản được dư luận đồng tình, ủng hộ.

Tính đến cuối ngày 5/4, Hải Phòng vẫn là địa phương kiểm soát tốt dịch Covid-19 với kết quả 359/367 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 8 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm; 982/1144 mẫu sàng lọc các trường hợp cách ly có kết quả âm tính. Đặc biệt, Hải Phòng hiện chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV Dân Việt ghi nhận thực tế ở 2 chốt kiểm dịch tại nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Phạm Văn Đồng (thuộc quận Dương Kinh) và nút giao với đường tỉnh 356 (thuộc quận Hải An).

Lực lượng chức năng kiểm tra những xe biển ngoại tỉnh.

Các phương tiện ngoại tỉnh quay đầu và chấp hành quyết định của TP.Hải Phòng.

Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng cách ly tất cả người đến từ vùng dịch: Một nửa ô tô quay đầu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác