Print Thứ Hai, 09/03/2020 09:00 Gốc

GiadinhNet – Do tiếp xúc gần ca dương tính COVID-19 thứ 30 (BN30), toàn bộ 16 nhân viên cùng thủy thủ tàu T.T (Cát Bà) đã phải cách ly ngay trong đêm về Khoa Bệnh nhiệt đới.

Ngay sau khi nhận được thông tin dịch tễ của ca BN30 ở Huế từng đến Hải Phòng trước khi bay vào Huế, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp các đơn vị liên quan triển khai rà soát quá trình đến và đi của vị khách này.

Theo đó, qua rà soát phát hiện BN30 đã cùng chồng (cả 2 đều quốc tịch Anh) đến Phà Gót vào cuối giờ sáng ngày 05/3, xuống tàu chuyển tải để lên tàu T.T tham quan vịnh và nghỉ đêm trên tàu.

Xe cấp cứu 115 của Sở Y tế Hải Phòng đón 16 người đưa về Khoa Bệnh nhiệt đới ngay trong đêm.

Thời điểm trên, ngoài 2 vợ chồng BN30, tàu T.T còn chở 25 khách nước ngoài khác và 22 thủy thủ, người phục vụ của nhà tàu.

Trong quá trình du lịch ở vịnh, BN30 cùng chồng và 6 vị khách khác xuống thuyền gỗ đi tham quan vườn quốc gia và hang Sáng – Tối.

Ngoài lưu trú trên vịnh, BN30 còn theo đò gỗ tham quan hang Sáng – Tối.

Trưa hôm sau, BN30 rời tàu T.T và ra bến Gót, tiếp tục hành trình về Nội Bài để bay vào Huế. Còn 25 khách nước ngoài có mặt trên tàu T.T hiện đi đâu không rõ.

Trong 22 nhân viên, thủy thủ đã có 6 trường hợp đi Quảng Ninh, Thái Bình nên chỉ còn 16 trường hợp được huyện Cát Hải tổ chức cách ly tập trung ngay trên tàu.

Chiều tối 8/3, thông tin Việt Nam có thêm ca dương tính với COVID-19 ở Huế, từng đến Hà Nội, Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ số người hiện đang cách ly trên tàu T.T vào Khoa Bệnh nhiệt đới ngay trong đêm để giám sát y tế, thực hiện các bước xét nghiệm.

Đồng thời, Sở giao TTYT huyện Cát Hải tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với BN30 khi đến Cát Bà để có phương án triển khai cách ly, theo dõi y tế.

Việc lấy mẫu xét nghiệm 16 trường hợp sẽ tiến hành thực hiện vào sáng sớm ngày 9/3.

Đồ họa: Hoàng Việt.

Minh Lý

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng cách ly ngay trong đêm toàn bộ thành viên tàu du lịch đã chở ca bệnh thứ 30
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác