Print Thứ Hai, 08/11/2021 22:53 Gốc

UBND TP. Hải Phòng quyết định sẽ áp dụng cách ly y tế đối với các trường hợp F1 tại nhà. Trường hợp các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng cách ly tại nhà thì F1 được đưa vào các khu cách ly tập trung.

Tính đến tối 8.11, TP. Hải Phòng đã ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19. Như vậy, từ 11.10 đến nay, TP.Hải Phòng đã có 51 ca nhiễm Covid-19 ở 11/15 quận, huyện. Theo UBND TP. Hải Phòng, số lượng F1 tăng nhanh đã làm thiếu hụt các khu cách ly tập trung.

Vùng cách ly y tế (phong tỏa) ở Hải Phòng chỉ áp dụng đối với từng hộ gia đình và áp dụng cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F1 nếu hộ gia đình đáp ứng đủ điều kiện về cách ly. Ảnh: Lê Tân

Trong khi đó, việc thiết lập vùng cách ly y tế đang thực hiện ở nhiều khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhiều hộ dân trong khu vực.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, quyết định sẽ thay đổi việc thiết lập phạm vi vùng cách ly y tế và biện pháp cách ly y tế.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 9.11, vùng cách ly y tế chỉ áp dụng đối với từng hộ gia đình và áp dụng cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F1.

Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn sẽ kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình có F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với từng hộ gia đình và tổ chức cách ly y tế tại nhà.

Chính quyền địa phương sẽ tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm với định mức hỗ trợ đã quy định (45.000 đồng/người/ngày).

Các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 thì phải đưa F1 vào các khu cách ly tập trung của thành phố và chính quyền địa phương vẫn quyết định việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với hộ gia đình đó.

Cũng trong ngày 8.11, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Dự kiến có 184.673 trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer. Dự kiến, TP. Hải Phòng sẽ triển khai tiêm mũi 1 tại các trường học từ ngày 10.11, tiêm mũi 2 sau mũi 1 từ 3-4 tuần.

Đối với nhóm đối tượng không đi học, Ban Chỉ đạo cấp xã lập danh sách tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 16 đến dưới 18 tiêm cùng nhóm học sinh THPT; trẻ em từ 12 đến dưới 16 tiêm cùng nhóm học sinh THCS.

Thành phố sẽ tổ chức triển khai tiêm chủng đồng loạt tại tất cả các địa phương và tiêm cuốn chiếu theo từng khối lớp, từng lớp. Việc tiêm sẽ theo thứ tự hạ dần, từ lớp 12-lớp 11-lớp 10 và hết lớp 9 đến học sinh đủ 12 tuổi ở lớp 7. Trường hợp có đối tượng trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đang thực hiện cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung thì địa phương bố trí tiêm ngay cho đối tượng khi hoàn thành cách ly.

Hiện, hàng vạn học sinh ở TP. Hải Phòng đã phải dừng đến trường vì trường học có F0, F1.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng cách ly F1 tại nhà và chỉ phong tỏa phạm vi hộ gia đình
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác