Print Thứ Ba, 25/02/2020 21:10 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 17 giờ ngày 25/2, thực hiện Hướng dẫn cách ly mới, bao gồm cả những người đi từ vùng có dịch, trong đó có 2 tỉnh của Hàn Quốc, Hải Phòng có thêm 2 trường hợp mới nghi nhiễm dịch Covid-19, được cách ly theo dõi chặt chẽ tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt -Tiệp), chờ kết quả xét nghiệm.

2 trường hợp mới nghi nhiễm dịch là mẹ con chị B.T.H, 30 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên và cháu bé H.J.J, 26 tháng tuổi (con gái chị B.T.H), quốc tịch Hàn Quốc. Chị B.T.H sinh sống và làm việc tại tỉnh GwangJu (Hàn Quốc); về Việt Nam theo tuyến đường GwangJu – In-chơn – Nội Bài, rồi về Hải Phòng ngày 24/2.

Trong quá trình di chuyển không qua vùng dịch, không tiếp xúc với người có triệu chứng đường hô hấp. Sáng 25/2 có triệu chứng sốt 38 độ C, đau họng, đau người, không ho, không khó thở nên nhập viện. Còn cháu bé H.J.J, ngày 21/2 có chảy nước mũi, đã đi khám tại bệnh viện ở Hàn Quốc và điều trị theo đơn của bệnh viện này. Ngày 24/2, cháu cùng mẹ về Việt Nam, có triệu chứng chảy nước mũi, không sốt. Mẹ con chị B.T.H đã được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đi từ Hàn Quốc về Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác