Print Thứ Bảy, 07/03/2020 09:58 Gốc

Thông tin từ huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cho biết, ngay trong đêm 6/3, 16 trường hợp từng tiếp xúc gần với ông Ng.K.T. (bố đẻ của bệnh nhân N.H.N dương tính với Covid-19 tại Hà Nội) được chính quyền cách ly tại gia đình.

Theo danh sách khai báo của ông T., có 16 trường hợp từng tiếp xúc gần với ông từ 3/3, trong đó có 8 trường hợp là người nhà ông T., còn lại là hàng xóm, bạn bè trong xã. Ông T. cũng cho biết, không có trường hợp nào ở tỉnh khác đến chơi với ông T. mấy ngày qua.

Trong đêm qua (6/3), ông T. đã khai báo dịch tễ với cơ quan chức năng. Theo nội dung khai, ngày 3/3 ông được lái xe riêng là V.H.S chở lên nhà riêng của con gái ở 125 Trúc Bạch, Hà Nội. Tuy nhiên, 2 lần muốn vào phòng của con để nói chuyện nhưng không gặp được vì con gái không mở cửa. Do đó, tối cùng ngày (3/3), ông và lái xe riêng V.H.S về Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tại đây, ông T. có tiếp xúc với 16 người, trong đó 8 người là người làm trong gia đình.

Đến sáng 4/3, con gái ông T. gọi cho bố nói là mệt và ho và được bố khuyên đi khám bệnh. Theo đó, N.H.N đến phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội) và được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Thời gian này, ông T. và lái xe đều ở nhà, không đi đâu.

Đến ngày 5/3, ông T. cùng lái xe lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thăm và gửi đồ ăn cho con gái tại khu cách ly. Quá trình này, ông T. có đeo khẩu trang và gặp vài người quen để nhờ chuyển đồ cho con gái vào khu cách ly.

Cơ quan chức năng phong toả phố Trúc Bạch tối 6/3, nơi con gái ông T. ở.

Ngày 6/3, ông T. trở lại bệnh viện thăm con gái và được lái xe đưa về Hải Phòng. Ngay khi vừa về tới Hải Phòng, ông T. được lái xe V.H.S chở thẳng tới trạm y tế xã Phù Ninh làm việc với tổ công tác mà không về nhà. Sau đó, ông T. và lái xe được chuyển vào khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng để cách ly bằng xe 115.

Kiểm tra tại trạm Y tế xã Phù Ninh cho thấy, nhiệt độ ông T. là 37 độ C, còn lái xe S. 36,5 độ. Cả hai đều không ho, thể trạng sức khỏe bình thường.

Đến sáng sớm nay, mẫu phẩm của cả 2 ca bệnh trên đã được chuyển lên Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, tối 6/3, Hà Nội xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tên N.H.N, 26 tuổi ở 125 phố Trúc Bạch, Hà Nội. N.H.N quê ở xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Trước đó, ngày 2/3 người phụ nữ này sang Anh thăm chị gái và có đi du lịch tại Ý. Ngày 1/3, N.H.N cùng chị gái bay về Hà Nội và hạ cánh lúc 4h 30 ngày 2/3.

Khi về nước, người phụ nữ này không khai báo tình trạng sức khỏe của mình dù trước đó 2 ngày có thấy người mệt và ho. Bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Ngày 2/3, bệnh nhân N.H N. bắt đầu có biểu hiện sốt nhẹ. Ngày 5/3 bệnh nhân xuất hiện sốt liên tục (38 độ C) kèm theo ho nhiều, có đờm, mệt mỏi. Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải). Do có tiền sử đi từ nước ngoài về, nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện.

Tối 6/3, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân N.H.N đã dương tính với Covid-19.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Cách ly 16 người tiếp xúc với bố cô gái nhiễm Covid-19 
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác