Print Chủ Nhật, 09/05/2021 08:49 Gốc

Lực lượng chức năng TP.Hải Phòng lấy mẫu 39 trường hợp ở khách sạn Tường Vy 2 (Ngô Quyền), 48 mẫu ở quán Karaoke New KTV (Hải An) và đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tối 8.5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về các trường hợp liên quan đến các ca bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 7.5, sau khi nhận được điều tra bổ sung của CDC Hải Dương về 2 trường hợp BN số 3051 và số 3094 đã lưu trú tại Hải Phòng, các địa phương đã khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần tại các địa điểm: Khách sạn Tường Vy 2 (Ngô Quyền) có 39 mẫu đã âm tính, quán Karaoke New KTV (Hải An) có 48 mẫu đã âm tính.

48 mẫu xét nghiệm của nhân viên karaoke New KTV (Hải Phòng) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ảnh: MD.

Đến 17h ngày 8.5, lực lượng chức năng quản lý được 13 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy 13 mẫu xét nghiệm (13 mẫu âm tính). Các địa phương vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2; thực hiện phun khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm F0 đã đi qua, lưu trú.

Ngày 8.5, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết tại địa điểm Ngân hàng MB (Ngô Quyền). Ngành Y tế đã thông báo cho người dân đến các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này thực hiện khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Ngoài ra, ngày 7.5, Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca bệnh mang mã số 3210 (54 tuổi, địa chỉ tại Khu 6 Lộc Trù, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) là người chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Đến 17h ngày 8.5, huyện Tiên Lãng đã điều tra truy vết được 64 F1, đưa đi cách ly tập trung 55 người, cách ly tại nhà 9 người; lấy mẫu làm xét nghiệm, đang chờ kết quả. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, khoanh vùng cách ly y tế gia đình bệnh nhân và các nhà xung quanh, các điểm mà F0 đã đi qua; lập 2 chốt kiểm soát tại xã Tiên Thắng, rào chắn 3 điểm tiếp giáp với các thôn xã lân cận.

Liên quan đến một nhà thuốc trên đường Cát Dài, quận Lê Chân đã phong tỏa, lập danh sách 20 người có liên quan, thực hiện cách ly tại nhà, lấy 20 mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã truy vết 5 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 7.5 đều âm tính. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, khu vực cổng và phòng khám khoa Bệnh nhiệt đới; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, tổng số 1470 mẫu, kết quả: 796 mẫu âm tính, 674 mẫu chờ kết quả; lấy mẫu 192 bệnh nhân thuộc các khoa Bệnh nhiệt đới, HSTC, Hô hấp, Thận nhân tạo, kết quả 192 mẫu âm tính.

Liên quan Bệnh viện K Trung ương, tính đến 17h ngày 8.5, toàn thành phố có 1 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 3210 (Tiên Lãng), kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 8.5 âm tính. 902 trường hợp bệnh nhân, người nhà chăm sóc đã được quản lý, giám sát y tế.

MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Các mẫu liên quan nhân viên karaoke mắc COVID-19 đều âm tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác