Print Chủ Nhật, 31/10/2021 12:51 Gốc

Việc chính quyền đến nhà anh D. yêu cầu cách ly là do nhận được thông tin từ người dân, chứ anh D. không chủ động khai báo khi về địa phương.

Ngày 30/10, Sở Y tế Hải Phòng thông tin mới ghi nhận 01 ca dương tính với Covid-19 là anh N.Q.D (SN 1990, hộ khẩu thường trú tổ 1, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng). Anh này sinh sống tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngay sau đó, Sở Y tế ban hành thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện để người dân lưu ý và liên hệ với cơ quan y tế.

Cụ thể, ngày 22/10/2021, N.Q.D bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay VN280, số ghế 45K về sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó, đi taxi về khách sạn Mely Hotel (23 Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội).

Sáng 23/10, anh này đi công chứng dịch thuật tại Công ty Cổ phần dịch thuật Đào tạo du lịch Việt Nam (số 2 ngõ 68, Nguy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội). Sau đó, đi xe ôm ra bến xe Mỹ Đình bắt xe về Hải Phòng nhưng không có xe nên đi xe ôm đến khu vực cổng trường Đại học Hà Nội đón xe dù về Hải Dương, trên xe có 5 người. Tại Hải Dương, N.Q.D ăn cơm 7-8 người bạn rồi đi taxi về Hải Phòng.

Khi về đến chốt ga Dụ Nghĩa (Hải Phòng), N.Q.D khai báo y tế, khai là đi từ Hải Dương về và được taxi chở đến khu vực cầu Quay; đi xe buýt Thịnh Hưng về Đồ Sơn; đi xe ôm về nhà tại số 03/68 đường Nghè, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Sáng 24/10, anh này đến quán tạp hóa đối diện chợ Cầu Vồng mua đồ. Ngày 25/10, đến phòng xuất nhập cảnh – Công an TP Hải Phòng làm hộ chiếu thì nhận được điện thoại của bố về việc chính quyền địa phương và y tế đến nhà yêu cầu khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Từ chiều ngày 25/10 đến ngày 28/10, D thực hiện cách ly tại nhà.

Việc chính quyền đến nhà anh D. yêu cầu cách ly là do nhận được thông tin từ người dân, chứ anh D. không chủ động khai báo khi về địa phương.

Sáng 29/10, N.Q.D được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, D tiếp tục đến bộ phận 1 cửa Công an quận Đồ Sơn làm căn cước công dân; đến Phòng xuất nhập cảnh – Công an TP Hải Phòng để lấy hộ chiếu và gặp bạn tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Ngày 30/10, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng trả kết quả xét nghiệm D dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay khi có thông tin về ca dương tính, UBND quận Đồ Sơn đã phong tỏa nơi gia đình bệnh nhân sinh sống với 7 hộ và 20 nhân khẩu. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động Phòng 1 của Công an quận, quán tạp hóa số 128 Lý Thánh Tông, phường Hải Sơn để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trước việc anh D có dấu hiệu khai báo không trung thực, các ngành chức năng Hải Phòng đang xem xét, làm rõ xem hành vi đó có vi phạm quy định chống dịch Covid-19 hay không để xử lý theo quy định pháp luật.

Như vậy, trong hai ngày 29-30/10, Hải Phòng ghi nhận 03 ca dương tính với Covid-19. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

An Thi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Ca dương tính với Covid-19 có dấu hiệu không trung thực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác