Print Thứ Năm, 24/03/2022 12:18 Gốc

Trung tâm y tế Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng đã quyết định buộc thôi việc Trạm trưởng Trạm y tế lưu động P.Trại Cau vì hành vi vòi vĩnh tiền của người dân

Ngày 24.3, thông tin từ UBND TP.Hải Phòng, Trung tâm y tế Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng đã có quyết định kỷ luật với ông Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên khoa Nội tổng hợp của Trung tâm y tế Q.Lê Chân được phân công làm Trạm trưởng Trạm y tế lưu động P.Trại Cau, với hình thức buộc thôi việc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, được phân công phụ trách Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau, bị buộc thôi việc. Lê Tân.

Theo quyết định kỷ luật, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã vi phạm quy chế tại khoản 3 Điều 16 Nghị định 112/NĐ-CP ngày 18.9.2020 của Chính phủ khi lợi dụng vị trí công tác để vụ lợi, có thái độ hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn phiền hà cho người dân.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 4.3, anh T. (ở Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) đã tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hùng vòi vĩnh tiền.

Anh T. cho biết: “Bố mẹ tôi đều nhiễm Covid-19. Các cụ lớn tuổi nên tôi rất lo. Hôm 27.2, bố tôi đang nằm cách ly điều trị ở nhà thì thấy mệt, nồng độ ô xy hạ nên tôi mới gọi Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau để các anh chị ấy đến khám, đo. Khi người ở trạm vào đo xong, gia đình có tự nguyện cảm ơn họ 500.000 đồng, đóng trong phong bì kín. Thế mà họ đứng giữa sân xé ra, thấy có 500.000 đồng liền gọi cho điện cho ông H. Sau đó họ đòi cả nhà 2 triệu đồng, mặc cả gãy lưỡi thì còn 1,5 triệu đồng“.

Theo anh T., sau khi người ở Trạm Y tế lưu động đòi thêm tiền, vợ anh T. đã bỏ thêm 1 triệu đồng vào phong bì và nói chiều sẽ đưa nốt 500.000 đồng còn lại.

Cả buổi chiều, ông H. với số điện thoại 0947.204.xxx gọi liên tục cho vợ và em tôi đòi tiền. Chúng tôi bảo chuyển khoản thì ông ấy không đồng ý và hẹn phải ra 16 Cát Cụt đưa tiền. Ông ấy còn nói, gia đình nằm trên địa bàn quản lý, còn nhờ nhau rất là nhiều, nên cứ xem xét“, anh T. kể lại.

Sau khi báo Thanh Niên phản ánh, cơ quan chức năng tại TP.Hải Phòng vào cuộc làm rõ và xử lý.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Buộc thôi việc trạm trưởng trạm y tế lưu động vòi tiền người dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác