Print Thứ Năm, 20/04/2023 15:35 Gốc

Chiều 20.4, trao đổi với Lao Động, lãnh đạo UBND xã Nhân Hòa (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) xác nhận, một trẻ sơ sinh vừa bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

Vào hồi 22h ngày 19.4, bà Nguyễn Thị Ngọc (pháp danh Thích Diệu Hiếu), trụ trì chùa Đáy (xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) nghe tiếng trẻ em khóc ở khu vực ngoài cổng chùa. Sau đó, vị trụ trì cùng một phật tử ra khu vực cổng chùa kiểm tra thì phát hiện có một bọc chăn bên trong có một trẻ sơ sinh.

Thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có 1 hộp sữa bột, 1 bình bữa, 2 khăn tắm, một số khăn sữa, chăn bọc và tờ giấy có ghi nội dung: “Con mong thầy nuôi bé giúp con thời gian, con cảm tạ ơn thầy ạ, con là mẹ đẻ của bé“.

Nhận được thông tin, UBND xã chỉ đạo Công an xã cùng ngành chức năng xuống xác minh. Kết quả, trẻ bị bỏ rơi là bé gái, cân nặng khoảng 2,7kg, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Bé gái sơ sinh 2,7 kg được tìm thấy trước cổng chùa Đáy (xã Nhân Hoà, Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Ảnh: UBND xã Nhân Hòa.

UBND xã Nhân Hoà cùng công an xã, cán bộ tư pháp lập biên bản bàn giao bé gái cho Trưởng trạm y tế xã tiếp nhận chăm sóc, theo dõi sức khoẻ cháu bé tại trạm y tế trong thời gian 7 ngày.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Hoà cho biết: Xã cũng thông báo lên hệ thống truyền thanh để tìm cha, mẹ đẻ của cháu bé. Nếu sau 7 ngày không có người thân đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định để bảo đảm hình thức chăm sóc thay thế phù hợp cho cháu bé theo quy định pháp luật.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Đáy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác