Print Thứ Bảy, 27/04/2019 12:06

8 cán bộ của Bến phà Gót và Cái Viềng (bến phà ra đảo Cát Bà, Hải Phòng) đã bị công an bắt giữ vì hành vi bán vé quay vòng lấy tiền chia nhau.

Ngày 27.4, tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết: Vào lúc 15h ngày 26.4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại Bến phà Gót, bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho các hành khách.

Kết quả khám xét ban đầu, Phòng Cảnh sát kinh tế đã thu giữ nhiều vé đã qua sử dụng được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên.

Theo đó, 7 cán bộ thuộc hai bến phà Gót – Cái Viềng đã bị công an bắt giữ để điều tra, làm rõ.

Bến phà nối giữa huyện Cát Hải sang đảo Cát Bà – Hải Phòng.

Năm 2017, sau khi cầu Tân Vũ – Lạch Huyện nối đất liền với đảo Cát Hải, lượng khách đến tham quan đảo Cát Bà tăng vọt. Vào những ngày cao điểm, mỗi ngày có trên 1.000 lượt xe ôtô và khoảng 1.500 xe máy qua phà, với khoảng 10.000 lượt người lưu thông.

Năm 2018, TP. Hải Phòng áp dụng giá vé mới, trong đó xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 190 ngàn đồng/lượt, xe ôtô chở khách từ 9 – 24 chỗ là 225 ngàn đồng/lượt; xe ôtô từ 32 chỗ ngồi là 365 ngàn đồng/lượt; xe máy 47 ngàn đồng/lượt, người đi bộ là 18 ngàn đồng/lượt. Giá vé được niệm yết công khai. Khi khách mua vé qua phà, bộ phận kiểm soát sẽ kiểm tra, rồi trả lại vé cho khách lên phà. Tuy nhiên, lực lượng kiểm soát trước khi lên phà đã giữ lại vé, sau đó chuyển lại cho bộ phận bán vé, để tiếp tục bán cho những xe sau.

Ngoài ra, đối với những xe chạy theo tuyến, nhưng xe chở hàng trọng tải lớn, các cán bộ tại bến phà đã lấy tiền trực tiếp, không mua vé theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, số tiền mà các cán bộ hai bến phà này thu được chia nhau, trung bình khoảng 60 triệu đồng/ca làm việc.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hải Phòng đã triệu tập Nguyễn Văn Vang – Bến trưởng Ban quản lý bến phà Gót và 7 nhân viên liên quan để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, các nhân viên được triệu tập đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền bán vé.

Hiện Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Bắt giữ 8 cán bộ của bến phà bán vé quay vòng ra đảo Cát Bà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác