Print Thứ Hai, 06/06/2022 15:55 Gốc

Thành đoàn Hải Phòng vừa khen thưởng 3 học sinh THPT dũng cảm cứu cụ bà 70 tuổi khỏi đuối nước.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một cụ bà khoảng 70 tuổi rơi xuống sông Tam Bạc, chơi với giữa dòng nước vào chiều ngày 4.6. Thời điểm đó, nhóm nam sinh nhảy xuống cứu cụ bà, đưa vào bờ an toàn.

Nhóm học sinh cứu cụ bà khỏi đuối nước. Ảnh: Page Hải Phòng.

Hành động dũng cảm của các bạn trẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm, biểu dương của người dân.

Theo thông tin từ Thành đoàn Hải Phòng, nhóm bạn trẻ này là Phạm Văn Tú, Lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Lê Chân cùng 2 người bạn của mình là Đỗ Đình Phúc, Lớp 10C1 Trường phổ thông Edison và Đỗ Văn Sơn, Lớp C1 Trường phổ thông Edison.

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người. Ảnh: Thành đoàn Hải Phòng.

Chia sẻ về hành động dũng cảm cứu cụ bà 70 tuổị khỏi đuối nước vào ngày 4.6 vừa qua, học sinh Phạm Văn Tú cho biết: “Thấy bà cụ chới với giữa dòng nước mà mọi người đứng trên bờ không dám nhảy xuống cứu, lúc đó, em chỉ nghĩ làm sao phải cứu bà lên một cách nhanh chóng, đưa bà vào bờ an toàn“.

Tại buổi gặp mặt ngày 6.6, bà Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng trao tặng bằng khen, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặn nạn của 3 em học sinh; đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội lan tỏa hành động đẹp của các em,

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng nhấn mạnh việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

M. Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Ba học sinh lớp 10 dũng cảm cứu cụ bà khỏi đuổi nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác