Print Thứ Bảy, 07/09/2019 19:23

Phản ánh đến Báo Lao Động, một người dân ở quận Hồng Bàng, cho biết: Khu vực đường từ ngã tư Trần Phú – Trần Bình Trọng kéo dài sang ngã 5 Trần Hưng Đạo, xuất hiện một nhóm côn đồ tổ chức lập bãi trông giữ xe trái phép, thu phí với giá “cắt cổ” ngay dưới lòng đường. Nhóm này còn ngang nhiên mở bãi trông xe ngày đêm ngay trong vườn hoa Kim Đồng (dải vườn hoa Trung tâm thành phố Hải Phòng) và sẵn sàng “ra tay” với bất kỳ ai có ý kiến thắc mắc về dịch vụ trông xe tại đây.

Giữ xe không trả phiếu

Ghi nhận thực tế của Báo Lao Động sáng ngày 29-30.8, đây là đoạn đường có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn. Cơ quan chức năng đã phải cắm biển cấm đỗ xe và lắp đèn tín hiệu giao thông để điều tiết. Tuy nhiên, lòng đường hai chiều tại đây trở thành bãi trông giữ hàng chục phương tiện, thậm chí đỗ hàng đôi trên đường, gây cản trở giao thông, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Để kiểm chứng thông tin của người dân, PV Báo Lao Động đã dừng xe ôtô vào lề đường. Một nam thanh niên ngoài 30 tuổi, đội mũ cối, mặc áo phông xuất hiện, yêu cầu nộp tiền trông giữ phương tiện. Khi phóng viên hỏi, đây có phải bãi đỗ xe không mà các anh thu tiền, người này trợn mắt và buông lời đe dọa “Khu này đã được bao luật làm bãi đỗ xe, chúng mày gửi thì gửi, không gửi thì biến”. Sau khi chúng tôi đồng ý gửi xe tại bãi trái phép này, nam thanh niên trắng trợn thu của chúng tôi 50.000 đồng, nhưng không trả bất kỳ phiếu gửi xe nào.

Thách thức pháp luật

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Hoàng Triệu Hùng – Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng – xác nhận: Bãi trông giữ xe khu vực vườn hoa Kim Đồng không có phép. Việc các đối tượng mở bãi trông giữ dưới lòng đường và trong vườn hoa Kim Đồng là vi phạm quy định pháp luật. “Chỗ đó tự phát sinh trái phép và rất phức tạp. Quan điểm của Sở GTVT là phải giải tỏa, không thể để bãi xe trái phép hoạt động như vậy được. Hiện nay, Sở giao cho lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, các đối tượng mở bãi xe ở đây rất manh động, thanh tra giao thông xuống thì các đối tượng mắng cả thanh tra. Trong khi đó, khu vực này thuộc quận Hồng Bàng quản lý, nhưng nhiều năm nay các đối tượng hoạt động công khai mà không xử lý được” – ông Hùng nói.

Về việc này, trao đổi với lãnh đạo phòng Cảnh sát Giao thông – CA TP.Hải Phòng, được biết: Lợi dụng danh nghĩa thương binh, một số đối tượng đã tổ chức trông giữ phương tiện trái phép tại đây. Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông số 3 đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở, xử lý, nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Theo ghi nhận của Báo Lao Động, khu vực vườn hoa Kim Đồng do Ban Quản lý dải vườn hoa trung tâm quản lý, nhưng ngay bên trong vườn hoa, sát cạnh Ban Quản lý, các đối tượng cũng biến nơi đây thành một bãi trông giữ phương tiện trái phép với hàng chục chiếc ôtô mỗi đêm.

Dư luận đặt câu hỏi, tại sao một bãi trông giữ xe trái phép lại ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật như vậy, phải chăng Ban quản lý dải vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng nhắm mắt làm ngơ cho các đối tượng này mở bãi xe trái phép?

Các hộ kinh doanh trong vườn hoa Kim Đồng được UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo sẽ di chuyển ra khỏi dải vườn hoa trung tâm thành phố trước tháng 5.2019. Tuy nhiên, đến nay các hộ kinh doanh ở đây vẫn hoạt động bình thường và không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc di chuyển ra khỏi vườn hoa Kim Đồng.

Không chỉ mở bãi xe trái phép, tại khu vực vườn hoa Kim Đồng, một số đối tượng còn trông giữ xe máy với giá 10.000 đồng/xe của các phụ huynh đưa con đến vui chơi ở đây. Giá trông giữ phương tiện này không theo bất kỳ quy định nào của thành phố Hải Phòng ban hành.

CÔNG BẰNG Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Bãi xe trái phép thách thức pháp luật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác