Print Thứ Tư, 18/09/2019 05:47

Sau khi uống chai chai sữa do 1 người chưa xác định danh tính đưa, cả 4 học sinh đều có biểu hiện môi tím tái, nôn mửa, thần kinh lơ mơ và ngất…

3 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng sau khi uống chung chai sữa Nutri – ảnh CTV

Ngày 17.9, bác sĩ Phạm Thị Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lê Chân (Hải Phòng) – xác nhận vào chiều ngày 15.9, bệnh viện tiếp nhận 4 ca bệnh độ tuổi từ 8-16 tuổi, cùng trú tại khu vực Lạch Tray (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nôn mửa, môi tím tái và có cháu ngất.

Sau khi được các y bác sĩ của bệnh viện xử lý, 3 cháu nhỏ được chuyển sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục theo dõi, điều trị, riêng cháu lớn nhất (16 tuổi) được chuyển sang Bệnh viện Việt Tiệp.

Đến chiều ngày 16.9, sau khi sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện và đưa các cháu về nhà.

Theo lời người nhà bệnh nhân kể lại, vào chiều chủ nhật (ngày 15.9), 4 cháu trên đang chơi ở đầu ngõ gần nhà thì có một thanh niên mang chai sữa Nutri đến và đưa các em này uống. Sau khi 4 cháu chia nhau uống xong thì đều có biểu hiện choáng váng, mặt môi đều tím tái, có cháu còn ngất như đã phản ánh ở trên. Được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nên các cháu đã ổn định sức khỏe.

Liên quan đến thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng 4 cháu trên có biểu hiện nghi là sốc ma tuý và nguyên nhân được đồn đoán là do bị cho uống chai sữa có tinh chất cần sa, tối ngày 17.9, trao đổi với Lao Động, TS Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng – cho biết Bệnh viện đa khoa Lê Chân có báo cáo tiếp nhận 4 ca bệnh với biểu hiện ngộ độc môi tím tái, nôn, ngất… sau khi uống chung 1 chai sữa do người khác đưa cho.

Việc khẳng định có chất cần sa hay ma túy trong chai sữa hay không, phải chờ kết quả giám định của các cơ quan chức năng. Hiện Sở đã yêu cầu cơ quan y tế dự phòng và các đơn vị y tế liên quan vào cuộc phối hợp cùng cơ quan công an làm rõ sự việc. Khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể sẽ thông tin lại cơ quan báo chí.

Mai Chi. Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: 4 trẻ nhập viện sau khi uống chung 1 chai sữa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác