Print Thứ Ba, 22/03/2022 19:20 Gốc

2,5 sào thuốc lào đang sinh trưởng tốt của một hộ dân tại xã Hiệp Hòa, H. Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng đã bị kẻ gian phá hoại.

Chiều 22.3, ông Nguyễn Quốc Thùy, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa (H. Vĩnh Bảo) cho biết, Công an xã Hiệp Hòa đang điều tra, xác minh việc 2,5 sào thuốc lào của người dân trong xã bị phá hoại.

Cây thuốc lào đang trong giai đoạn sinh trưởng tốt bị chặt sát gốc, đổ rạp xuống đất và không có khả năng phục hồi. C.T.V.

Trước đó, sáng 21.3, người dân địa phương đi làm đồng phát hiện thửa ruộng trồng thuốc lào của gia đình ông Phạm Tá Đoàn và bà Nguyễn Thị Lan ở cánh đồng thôn Giông bị chặt phá nên đã thông tin tới UBND xã Hiệp Hòa và Công an xã Hiệp Hòa.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng công an cùng gia đình là chủ ruộng thuốc lào đã xuống hiện trường kiểm tra.

Theo đó, 2,5 sào thuốc lào đang trong giai đoạn sinh trưởng tốt của gia đình ông Đoàn thuộc cánh đồng thôn Giông bị chặt sát gốc, đổ rạp xuống đất và không có khả năng phục hồi. Cơ quan công an đang tích cực điều tra để tìm ra thủ phạm.

Sự việc khiến dư luận vô cùng bức xúc. Được biết, cây thuốc lào là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao. Theo người dân địa phương, mỗi sào thuốc lào cho ra hơn 50 kg thuốc lào khô. Giá thuốc lào từ 120.000-200.000 đồng/kg. Người trồng thuốc lào có thể thu về từ 7-10 triệu đồng/sào.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, đây không phải là lần đầu tiên hoa màu của người dân ở H. Vĩnh Bảo bị phá hoại. Vào tháng 12.2019, 700m² ruộng ớt của ông Nguyễn Văn Vui ở xã Việt Tiến, H. Vĩnh Bảo cũng bị phá tan tành mà không rõ hung thủ.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: 2,5 sào thuốc lào của người dân ở Vĩnh Bảo bị kẻ gian phá hoại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác