Giáo dục

Hải Phòng: 25.000 học sinh từ mầm non trở lên được xét nghiệm COVID-19

Ngày 7.10, một lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo TP. Hải Phòng cho biết: Trong mấy ngày qua, lực lượng y tế thành phố đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 25.000 học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.

Theo đó, ngày 23.9, Sở Giáo dục đào tạo Hải Phòng đã có công văn gửi UBND TP đề nghị tổ chức xét nghiệm xác suất COVID-19 đối với học sinh các cấp theo tỉ lệ xác suất xét nghiệm là 5% đối với học sinh từ cấp mầm non đến bậc trung học phổ thông.

Trước đề nghị này của sở Giáo dục đào tạo, ngày 30.9, UBND TP. Hải Phòng có công văn gửi ngành giáo dục, y tế và UBND các quận huyện, trong đó đồng ý việc tổ chức xét nghiệm xác suất 5% học sinh các cấp virus Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10), giao sở Y tế phối hợp với sở Giáo dục đào tạo, UBND các quận huyện triển khai thực hiện. Nguồn kinh phí xét nghiệm từ ngân sách thành phố chi trả.

Ngay sau khi có ý kiến của UBND thành phố, ngành y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các Phòng y tế và trung tâm y tế quận, huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai việc xét nghiệm xác suất cho 5% số học sinh các cấp trên địa bàn.

Hải Phòng xét nghiệm xác suất 5% học sinh các cấp, tương đương 25.000 học sinh được xét nghiệm COVID-19 lần này. Ảnh: MD.

Theo lãnh đạo sở Giáo dục đào tạo Hải Phòng, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố có 502.342 học sinh các cấp từ mầm non đến cấp trung học phổ thông. Xác suất 5% số học sinh của toàn thành phố sẽ tương ứng với khoảng 25.000 học sinh Hải Phòng được xét nghiệm lần này. Sở cũng lưu ý, đối với các trường mầm non, sẽ được lấy mẫu xác suất đối với trẻ em toàn trường, và chỉ thực hiện xét nghiệm các trẻ mầm non nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý và có biểu hiện lâm sàng sốt, khó thở, ho.

Tính đến hết ngày 7.10, cơ bản việc lấy mẫu xét nghiệm đã gần hoàn thành. Việc trả mẫu kết quả xét nghiệm sẽ hoàn tất sau vài ngày tới. Những mẫu xét nghiệm đã có kết quả cho đến nay đều âm tính với SARS-CoV-2”, một lãnh đạo ngành Y tế Hải Phòng nói.

Mai Chi

Nguồn tin: Báo Lao động

Tin khác

Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…

18/04/2026

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2026

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…

18/04/2026

Danh sách 45 cơ sở nhà, đất được điều chuyển tại Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…

14/04/2026

Phát triển nhà ở hướng đến bảo đảm an sinh

Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…

14/04/2026

Nam sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư quốc tế UPU toàn quốc

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…

14/04/2026