Print Thứ Sáu, 08/10/2021 10:21 Gốc

Ngày 7.10, một lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo TP. Hải Phòng cho biết: Trong mấy ngày qua, lực lượng y tế thành phố đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 25.000 học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.

Theo đó, ngày 23.9, Sở Giáo dục đào tạo Hải Phòng đã có công văn gửi UBND TP đề nghị tổ chức xét nghiệm xác suất COVID-19 đối với học sinh các cấp theo tỉ lệ xác suất xét nghiệm là 5% đối với học sinh từ cấp mầm non đến bậc trung học phổ thông.

Trước đề nghị này của sở Giáo dục đào tạo, ngày 30.9, UBND TP. Hải Phòng có công văn gửi ngành giáo dục, y tế và UBND các quận huyện, trong đó đồng ý việc tổ chức xét nghiệm xác suất 5% học sinh các cấp virus Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10), giao sở Y tế phối hợp với sở Giáo dục đào tạo, UBND các quận huyện triển khai thực hiện. Nguồn kinh phí xét nghiệm từ ngân sách thành phố chi trả.

Ngay sau khi có ý kiến của UBND thành phố, ngành y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các Phòng y tế và trung tâm y tế quận, huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai việc xét nghiệm xác suất cho 5% số học sinh các cấp trên địa bàn.

Hải Phòng xét nghiệm xác suất 5% học sinh các cấp, tương đương 25.000 học sinh được xét nghiệm COVID-19 lần này. Ảnh: MD.

Theo lãnh đạo sở Giáo dục đào tạo Hải Phòng, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố có 502.342 học sinh các cấp từ mầm non đến cấp trung học phổ thông. Xác suất 5% số học sinh của toàn thành phố sẽ tương ứng với khoảng 25.000 học sinh Hải Phòng được xét nghiệm lần này. Sở cũng lưu ý, đối với các trường mầm non, sẽ được lấy mẫu xác suất đối với trẻ em toàn trường, và chỉ thực hiện xét nghiệm các trẻ mầm non nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý và có biểu hiện lâm sàng sốt, khó thở, ho.

Tính đến hết ngày 7.10, cơ bản việc lấy mẫu xét nghiệm đã gần hoàn thành. Việc trả mẫu kết quả xét nghiệm sẽ hoàn tất sau vài ngày tới. Những mẫu xét nghiệm đã có kết quả cho đến nay đều âm tính với SARS-CoV-2”, một lãnh đạo ngành Y tế Hải Phòng nói.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: 25.000 học sinh từ mầm non trở lên được xét nghiệm COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác