Print Thứ Tư, 12/06/2024 13:00 Gốc

Ngày 11/6, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn vị trí tái định cư, giao đất ở có thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai).

Theo nguyên tắc của quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, người có đất thu hồi sớm bàn giao mặt bằng (bàn giao mặt bằng trước thời hạn 180 ngày kể từ ngày UBND quận ban hành Thông báo thu hồi đất) được lựa chọn vị trí giao đất trong cùng nhóm. Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 hộ dân cùng lựa chọn một vị trí thì thực hiện việc bốc thăm để xác định vị trí giao đất. Người có công với cách mạng được ưu tiên lên nhóm cao hơn một mức. Các trường hợp còn lại phải thực hiện bốc thăm xác định vị trí giao đất theo nhóm.

Các hộ dân thực hiện bốc thăm xác định vị trí tái định cư.

Trường hợp các chủ sử dụng đất bị thu hồi có đủ điều kiện được giao đất tái định cư, đất ở theo quy định ủy quyền cho người khác để bốc thăm thay thì phải có hợp đồng ủy quyền theo quy định pháp luật.

Đối với các trường hợp phải cưỡng chế thu hồi đất, UBND quận ấn định vị trí, hộ dân không được bốc thăm chọn vị trí đất tái định cư, đất ở. Sau khi tổ chức bốc thăm, UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để ban hành Quyết định giao đất cho các hộ dân theo đúng quy định để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Các hộ dân tham gia bốc thăm theo đúng nguyên tắc được phê duyệt, đảm bảo công khai, minh bạch.
Các hộ dân tham gia bốc thăm theo đúng nguyên tắc được phê duyệt, đảm bảo công khai, minh bạch.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), quận Ngô Quyền là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022 của HĐND thành phố về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố; đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với 16,91ha, tác động tới 07 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân với quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, tổng số khoảng 4.456 căn hộ nhà ở xã hội và khoảng 163 căn hộ thương mại cao 07 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận. Mục tiêu dự án nhằm phát triển diện tích nhà ở tại quận Ngô Quyền, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan cho dân cư đô thị; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Đến nay, UBND quận Ngô Quyền đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ phạm vi thực hiện dự án, bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện thi công theo quy định. Cùng với đó, hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư đã hoàn thành, đủ điều kiện để giao cho các hộ dân.

Vĩnh Bảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: 111 hộ dân thuộc Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên bốc thăm lựa chọn vị trí tái định cư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác