Print Thứ Năm, 08/06/2023 22:45 Gốc

Để thực hiện vụ cướp manh động, liều lĩnh tại tiệm vàng Đức Nam ở xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, Hải Dương, vào tối 7.6, hai đối tượng đã bàn bạc nhau phương thức gây án khá kỹ lưỡng.

Nguyễn Văn Doanh (sinh năm 1989) từng đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 thuộc thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vào năm 2013, còn Lương Văn Đạt (sinh năm 1990) cũng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, khoảng năm 2020, qua các mối quan hệ xã hội, hai đối tượng quen biết và thường xuyên qua lại với nhau.

Đối tượng Doanh tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Theo lời khai của 2 đối tượng, ngày 31.5, Doanh đến nhà Đạt chơi, tâm sự với Đạt về việc đang có một khoản nợ. Đạt cũng chia sẻ rằng anh ta đang cần tiền để chi tiêu cá nhân, gợi ý việc thực hiện vụ cướp tài sản tại tiệm vàng. Lúc này, Doanh hỏi Đạt về phương tiện gây án thì đối tượng nói rằng sẽ dùng súng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương hỏi cung đối tượng Lương Văn Đạt. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Sau đó, Đạt mang ra một khẩu súng dạng colt xoay lau trước mặt Doanh, đồng thời cả hai bàn bạc việc chuẩn bị phương tiện và công cụ gây án. Theo kế hoạch được phân công, Đạt có nhiệm vụ mượn xe máy, chuẩn bị súng, búa, còn Doanh chuẩn bị áo chống nắng, khẩu trang, mũ…

Do từng có thời gian làm nghề sơn bả và thi công ở tại một số hộ gia đình tại xã Bình Dân, huyện Kim Thành, Hải Dương nên Doanh thống nhất với Đạt sẽ thực hiện vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn huyện Kim Thành.

Đến ngày 4.6, hai đối tượng đã bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị công cụ, phương tiện thực hiện vụ cướp tiệm vàng.

Sau đó, cả hai đã đến khu vực thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng mua 2 chiếc áo chống nắng, 2 khẩu trang vải và 2 mũ lưỡi trai. Ngày 5.6, do không thấy chiếc búa để trong bếp của nhà Đạt có cán nên Doanh đã đến thị trấn An Lão mua một chiếc cán búa với giá 30.000 đồng rồi mang về nhà Đạt.

Đến 16h ngày 6.6, Doanh cho áo chống nắng, mũ lưỡi trai, găng tay y tế, đề can màu xanh và trắng (đề can do Đạt mua) cùng búa vào một ba lô để ở võng xe máy, còn Đạt mang theo khẩu súng để thực hiện vụ cướp tài sản.

Sau đó, Doanh đèo Đạt đến nhà bạn của Đạt tên là S. để mượn xe máy.

Sau khi mượn được xe máy, cả hai đi đến một nghĩa trang tại huyện An Dương, TP Hải Phòng. Tại đây, Đạt tháo biển kiểm soát xe máy cho vào cốp xe; lấy đề can dán vào toàn bộ chiếc xe máy nhằm che đặc điểm nhận dạng.

Tiếp đó, các đối tượng mặc áo chống nắng, đội mũ, đeo khẩu trang rồi điều khiển xe máy đến khu vực xã Bình Dân (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Tại khu vực này, cả hai phát hiện có một tiệm vàng nhưng các đối tượng không thực hiện vụ cướp do thấy tiệm vàng gần trụ sở UBND xã, lo sợ sẽ bị Công an bắt giữ nên đã thực hiện vụ cướp tại tiệm vàng Đức Nam ở xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, sáng 8.6, sau 8 giờ, lực lượng chức năng đã bắt được 2 đối tượng gây ra vụ cướp khi đang lẩn trốn tại thôn Để Xuyên, xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Hà Vi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hai đối tượng cướp tiệm vàng ở Hải Dương đã chuẩn bị kịch bản kỹ lưỡng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác