Print Thứ Ba, 14/09/2021 11:42 Gốc

Hai cô gái lấy tờ khai y tế của người khác rồi tẩy xóa, điền tên mình vào để “thông chốt” kiểm dịch cầu Nghìn, Hải Phòng.

Ngày 13/9, trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Vũ Ngọc Nghị, Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo, Chốt trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Nghìn, TP Hải Phòng cho biết, đã bàn giao vụ việc hai công dân có hành vi gian dối trong quá trình khai báo y tế để “thông chốt” vào Hải Phòng cho công an địa bàn xử lý theo quy định.

Hai công dân vi phạm là Phạm Thị T. (SN 1997, ở xã Đông Hải, Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Vũ Thị Th. (SN 1992, ở xã An Thái, Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Lực lượng chốt kiểm soát dịch cầu Nghìn kiểm tra y tế người và phương tiện ra vào TP Hải Phòng.

Khoảng 18h20 ngày 12/9, T. điều khiển xe máy BKS 17B5-335.08 chở theo Th. đi từ Thái Bình sang Hải Phòng.

Khi đến chốt kiểm soát dịch, cả hai không vào khai báo y tế mà đi thẳng ra barie của bộ đội. Tại đây, T. và Th. xuất trình 2 tờ khai báo y tế mang tên Phạm Hồng Ngọc và Vũ Thị Chinh, cả hai tờ đều có dấu đỏ với nội dung “Chốt kiểm soát Covid-19 liên ngành cầu Nghìn“.

Quá trình xác minh, T. thừa nhận hai tờ khai y tế trên là của mình. Thời điểm Hải Phòng còn chấp nhận kết quả test nhanh và tiến hành test nhanh tại chốt, T. nhận thấy tờ khai báo y tế chỉ đóng con dấu của chốt mà không có chữ ký xác nhận của cán bộ chốt, nên T. sử dụng tờ khai y tế của người khác, đã được đóng dấu và sử dụng bút xóa rồi điền thông tin cá nhân liên quan.

Theo khai nhận của T., đây là lần đầu tiên đối tượng sử dụng tờ khai này thì bị phát hiện. Do bản thân không biết chốt kiểm soát dịch của TP Hải Phòng đã thay đổi cách thức kiểm soát.

Còn Vũ Thị Th. khai nhận, tờ khai trên do Phạm Thị T. sử dụng cho cả hai để qua chốt. Th. tin tưởng T. nên dẫn đến vi phạm.

Hiện Công an xã Hưng Nhân đang xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Nhóm PV miền Bắc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hai cô gái tẩy xóa tờ khai y tế, điền tên mình vào để qua chốt kiểm dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác