Print Thứ Tư, 12/10/2022 17:45 Gốc

Ngày 12/10, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) vừa lập chiến công xuất sắc, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ tỉnh Sơn La về TP Hải Phòng.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Lê Chân phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ khu vực Sốp Cộp (tỉnh Sơn La) về Hải Phòng, sau đó đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Đi sâu điều tra xác minh, các trinh sát xác định đường dây trên do đối tượng Đinh Thị Yến, thường gọi là “Yến ma” (SN 1958, thường trú số 36/82/30 Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng), là đối tượng đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy cầm đầu.

Xe máy tang vật biển kiểm soát 29.A1-135.24 được đối tượng Loan sử dụng vận chuyển ma túy.

Yến thường đặt mua ma túy của Trần Thị Loan (SN 1987, trú ở thôn Bùi Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), là đối tượng cũng đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Nhận được đơn hàng từ Yến, Loan đặt mua ma túy của đối tượng nam giới là người ở Sốp Cộp, Sơn La về giao cho Yến để Yến tiêu thụ.

Sau khi thỏa thuận xong, ma túy sẽ được đối tượng ở Sốp Cộp giấu trong bao hàng hóa khác, gửi xe khách chạy tuyến Sơn La-Hải Phòng-Móng Cái về cho Loan. Loan nhận ma túy mang đến giao cho Yến. Ma túy mà các đối tượng mua bán thường là heroin và “hồng phiến”.

Các đối tượng Trần Thị Loan và Đinh Thị Yến.

Với các tài liệu thu thập được, Công an quận Lê Chân đã báo cáo lãnh đạo Công an TP Hải Phòng, xác lập kế hoạch, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, triệt xóa đường dây phạm tội trên.

Ngày 8/10, xác định các đối tượng vận chuyển ma túy với số lượng lớn qua xe khách chạy tuyến Sơn La-Hải Phòng-Móng Cái về khu vực phường Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), các mũi trinh sát tổ chức đón lõng, quyết không để tội phạm có cơ hội “lọt lưới”.

Số ma túy tang vật bị thu giữ.

Vào 5h ngày 8/10, Trần Thị Loan nhận 1 bao tải đựng măng khô, sau đó dùng xe máy chở tới nơi hẹn với Yến tại nhà số 29B/512 Nguyễn Văn Linh (quận Lê Chân), nhưng mọi di biến động của Loan đều nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng trinh sát. Đúng lúc Loan giao hàng cho Yến thì bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 2 bánh heroin (khối lượng 703,81 gam) và 2 bọc chứa 4.000 viên “hồng phiến” (khối lượng 412,67 gam ma túy loại Methamphetamine), hơn 80 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng biểu dương, khen thưởng lực lượng phá án.

Để kịp thời động viên chiến công xuất sắc của các cán bộ, chiến sỹ, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã biểu dương và trao thưởng cho lực lượng phá án, Công an quận Lê Chân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Thị Yến và Trần Thị Loan về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tập trung lực lượng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hai bánh heroin và 4.000 viên hồng phiến giấu trong tải măng khô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác