Print Thứ Tư, 10/07/2019 12:18

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội vừa có báo cáo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2.

Ảnh minh họa


Theo đó, bão số 2 khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh, TP từ Hải Phòng đến Nam Định đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nội. Tại Hà Nội đã có gió mạnh cấp 6, giật trên cấp 6; kèm theo đó là mưa vừa, mưa to trên hầu khắp các quận, huyện, thị xã.

Đáng chú ý, dù lượng mưa đo được tại các địa điểm không quá lớn; cao nhất là tại Sơn Tây với 95,6mm/cả đợt và thấp nhất là 18,3mm/cả đợt tại Hoài Đức, tuy nhiên, mực nước tại nhiều hồ chứa thủy lợi trên địa bàn Hà Nội cũng lên tương đối cao. Một số hồ có mực nước ghi nhận thời điểm bão số 2 ảnh hưởng ở mức xấp xỉ thiết kế như: Miễu, Quan Sơn, Kèo Cà, Đồng Đò, Ban Tiện.

Trước ảnh hưởng của bão số 2, TP cũng như các sở, ban ngành, các địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trên tinh thần không chủ quan. Nhờ đó, đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Thống kê trong bão số 2, trên địa bàn TP chỉ có 5 cây xanh bị gãy, đổ và 25ha lúa vụ Mùa mới cấy bị ngập úng.

Tại thời điểm mưa lớn diễn ra, TP không ghi nhận tình trạng ngập úng diện rộng. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số điểm úng ngập trên các tuyến phố: Bùi Xương Trạch, Vương Thừa Vũ, Quan Nhân, Triều Khúc. Mức độ ngập từ 0,1 – 0,15m, kéo dài trong thời gian khoảng 30 – 70 phút.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hà Nội: Mực nước nhiều hồ chứa đã xấp xỉ mức thiết kế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác