Print Thứ Bảy, 01/02/2020 18:51 Gốc

NDĐT – Thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29-1-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội đã dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn để tập trung phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Hà Nội, Hải Phòng dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn

Lễ hội đền Và – một trong những lễ hội lớn của xứ Đoài sẽ phải tạm dừng tổ chức.

Cụ thể, ngày 1-2, UBND huyện Ba Vì đã ban hành công văn số 119/UBND-VHTT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong hoạt động lễ hội, đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa. Công văn yêu cầu tạm dừng lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, các hoạt động văn hóa tập trung đông người, các lễ hội, tổ chức đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện từ ngày 2-2 đến khi có thông báo của UBND huyện. Công văn cũng nêu rõ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, chủ tịch các UBND xã, thị trấn cần tăng cường chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan y tế địa phương thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình; thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách các biện pháp phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Cũng trong ngày 1-2, UBND thị xã Sơn Tây cũng ra thông báo tạm dừng lễ hội đền Và năm 2020 để tập trung phòng, chống lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và lễ hội đền Và đều là những lễ hội thuộc diện lớn nhất của Hà Nội. Mặc dù công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, nhưng thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, chính quyền, nhân dân các địa phương đã nhất trí với việc dừng tổ chức.

Đến thời điểm này, các quận, huyện có nhiều lễ hội như: Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ… đều ban hành công văn dừng tổ chức lễ hội; đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan liên quan phun thuốc khử trung tại một số di tích quan trọng, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, tránh tạo điều kiện cho bệnh lây lan, ảnh hưởng sức khỏe.

* Ngày 1-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi các sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Y tế và UBND các quận, huyện yêu cầu tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức.

Theo đó, các lễ hội thường niên trong dịp này như: Lễ hội Từ Lương Xâm (tại quận Hải An), Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân (quận Lê Chân), hội chợ ẩm thực (quận Kiến An), Lễ hội Núi Voi (huyện An Lão) sẽ không được tổ chức.

UBND thành phố yêu cầu UBND các quận huyện khuyến cáo các tổ chức và nhân dân hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, di tích; yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

Đồng thời, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch chủ động phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

GIANG NAM; NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hà Nội, Hải Phòng dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác