Print Thứ Ba, 07/04/2020 15:10 Gốc

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, các chốt kiểm dịch COVID-19 đặt tại cửa ngõ ra, vào thành phố sẽ thực hiện kiểm soát đối với tất cả phương tiện, trong đó, có cả người đi bộ, đi xe máy, xe thô sơ để hạn chế lây lan dịch COVID-19 vào Hải Phòng.

Lực lượng chức năng kiểm soát xe máy vào Hải Phòng sáng 7.4. Ảnh MD.

Cụ thể, tại văn bản số 2455 ngày 5.4.2020 về các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19, UBND TP Hải Phòng quyết định các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả mọi người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên (đối với các trường hợp từ các địa phương khác về thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định).

Người dân di chuyển bằng xe máy, xe thô sơ vào thành phố phải thực hiện kê khai y tế, xuất trình giấy tờ, lý do hợp lệ. Ảnh MD.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Quốc lộ 5 (cạnh Ga Dụ Nghĩa, thuộc địa bàn huyện An Dương) sáng 7.4, hầu hết các phương tiện đi từ phía Hải Dương về TP.Hải Phòng đều bị kiểm soát chặt chẽ. Người dân qua chốt kiểm dịch đều phải kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, xuất trình giấy tờ chứng minh công việc, lý do chính đáng. Đối với người lao động ở các tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương làm việc tại các khu công nghiệp tại Hải Phòng phải khi qua điểm chốt phải có giấy xác nhận của các doanh nghiệp sử dụng lao động.

Việc kê khai y tế với người dân tỉnh ngoài, nhất là các địa phương có dịch COVID-19 nhằm ngăn ngừa dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng. Ảnh MD.

Ngoài ra, các trường hợp không có giấy tờ hợp lệ, lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu người dân quay trở lại, không vào thành phố. Tuy nhiên, do quy định mới ban hành nên lực lượng chức năng linh động một số trường hợp công nhân, lao động khu công nghiệp chỉ xuất trình thẻ nhân viên (chưa có xác nhận của doanh nghiệp); xe chở lương thực, thực phẩm vào thành phố….

Nhiều phương tiện không có lý do chính đáng đều phải quay đầu xe. Ảnh MD.

Theo cán bộ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố trực tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19 Quốc lộ 5, chiều 6.4, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, các chốt kiểm dịch đã thực hiện kiểm soát các phương tiện, trong đó có cả xe máy, xe thô sơ. Từ 6h đến 8h30 ngày 7.4, lực lượng chức năng kiểm tra gần 150 phương tiện vào thành phố, trong đó, yêu cầu hơn 10 phương tiện quay đầu do không có lý do hợp lệ theo quy định của UBND TP.Hải Phòng.

Toàn bộ phương tiện từ vùng có dịch COVID-19 về Hải Phòng đều được kiểm soát chặt chẽ tại cửa ngõ thành phố. Ảnh MD.

Hầu hết người dân đều chấp hành yêu cầu của tổ kiểm soát, một số trường hợp chưa hiểu về quy định của thành phố đều được giải thích, hướng dẫn hoàn thiện giấy tờ cần thiết.

ĐẶNG LUÂN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thắt chặt kiểm soát xe máy, xe thô sơ ra vào thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác