Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:03

Tối 1/1, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng diễn ra chương trình nghệ thuật “Hải Phòng 2019 – Chào tương lai”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Bùi Đức Quang – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị và đông đảo nhân dân thành phố.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2019 là những câu chuyện kể về những con người Hải Phòng đã và đang đầy nỗ lực để xây dựng thành phố, là câu chuyện về niềm tự hào được là người Việt Nam – là người Hải Phòng, về những dự định và kế hoạch cho tương lai, là những bài ca tạo nên niềm cảm hứng dựng xây bất tận, là những lời chào tươi sáng, nhiệt huyết từ Việt Nam, từ Hải Phòng tới tương lai.

Mở màn chương trình nghệ thuật là tiết mục “Bạch Đằng Giang ký sử” do nhạc sĩ Nguyễn Xuân Bình dàn dựng với phần biểu diễn của NSƯT Tấn Minh và tốp múa Đoàn Văn công Hải quân đã khắc họa bức tranh lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của quân và dân Hải Phòng, còn được lưu dấu trên dòng sông Bạch Đằng.

Với kết cấu gồm 2 phần: Hải Phòng hôm nay; Hải Phòng: thành phố biển năng động, hội tụ tinh hoa, tương lai phía trước, chương trình nghệ thuật gồm hơn 10 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, do các nghệ sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội biểu diễn, có nội dung ca ngợi mảnh đất, con người Hải Phòng anh dũng, thông minh, mạnh mẽ, kiên định và táo bạo trong lịch sử và trong thời kỳ hiện nay. Đó là những sáng tác về thành phố quê hương, đã và đang đi vào tiềm thức của người Hải Phòng, như: “Thành phố hướng mặt trời (Nguyễn Kim); “Tôi người Hải Phòng” (Nguyễn Xuân Bình); “Bến Cảng quê hương tôi” (Hồ Bắc). Bên cạnh đó là các bài hát ca ngợi mùa xuân, tuổi trẻ: “Mùa chim én bay” (thơ Diệp Minh Tuyền, nhạc Hoàng Hiệp); “Mùa xuân đầu tiên” (Văn Cao); “Good Time” (Matthew Thesen, Brian); “Lời yêu thương” (Đức Huy), “Và tôi cũng yêu em” (Đức Huy); “Bài ca tuổi trẻ” …

Rất đông người dân thành phố đến tham dự chương trình

Xen kẽ chương trình nghệ thuật là các phóng sự, như những câu chuyện kể, những dòng hồi ức về truyền thống “Trung dũng – Quyết thắng” của quân và dân Hải Phòng trong những năm tháng đấu tranh chống thực dân, đế quốc xâm lược. Trong thời điểm hiện nay, với ý chí quật cường, đột phá về tư duy lãnh đạo, “đi tắt đón đầu” và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân đưa “con thuyền” Hải Phòng vươn ra biển lớn: ổn định về chính trị, phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và an sinh xã hội…

Chương trình nghệ thuật khép lại với hợp ca “Tôi là người Việt Nam”, một lần nữa khẳng định niềm vui, niềm tự hào của các tầng lớp nhân dân thành phố về những thành tựu phát triển kinh tế  xã hội, quốc phòng  an ninh của thành phố những năm vừa qua và đón đợi những điều tốt đẹp ở tương lai phía trước.

V.H.N – haiphong.gov.vn 01/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng 2019 – Chào tương lai: Chương trình nghệ thuật tràn đầy niềm tin, khát vọng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác