Print Thứ Năm, 10/09/2020 21:00 Gốc

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nhựa xây dựng, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong luôn chú trọng hoạt động đầu tư, nghiên cứu, chế tạo và cho ra mắt những sản phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, khắt khe của thị trường. Trong chuỗi sản xuất ấy không thể thiếu những đóng góp của những kỹ sư, người thợ lành nghề, tận tâm, sáng tạo, vì sự phát triển của doanh nghiệp. Báo An ninh Hải Phòng xin được gửi đến bạn đọc một số tấm gương tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty.

Người kỹ sư tận tâm với nghề

Kỹ sư Nguyễn Văn Mại đã trải qua 46 năm tuổi đời thì có tới 26 năm tuổi nghề gắn bó với ngôi nhà thứ hai là Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Là kỹ sư chế tạo máy nên anh Mại đươc giao nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị của nhà máy sản xuất sản phẩm PVC và được lãnh đạo tin tưởng giao chuyên trách quản lý các thiết bị đầu hình, bích chuốt cỡ lớn.

Kỹ sư Nguyễn Văn Mại

Tận tâm với nghề, anh Mại đã không ngừng nghiên cứu, bám sát sản xuất để tìm hiểu, ứng dụng những kiến thức đã học vào công việc hàng ngày, từ đó kịp thời tham mưu với lãnh đạo nhà máy những sáng kiến, cải tiến phù hợp với điều kiện sản xuất, tiết kiệm được thời gian, công sức của người công nhân lao động.

Đặc biệt, khi có sự cố máy móc xảy ra, bằng kinh nghiệm của mình, anh Mại đã cùng đồng nghiệp phối hợp xử lý nhanh sự cố, khẩn trương đưa máy, thiết bị vào hoạt động, giảm tối đa thời gian “chết”, góp phần nâng cao năng suất lao động. Đơn cử như trong năm 2019, anh Mại đã dẫn dắt nhóm do anh phụ trách khôi phục thành công dây chuyền Krauumafei 50KK/4 của nhà máy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo tin tưởng, giao phó và mang lại hiệu quả cao với việc tiết kiệm cho Công ty gần 2 tỷ đồng. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chính được phân công, anh Mại còn hỗ trợ tích cực cho công tác dự trù đủ các vật tư, phụ tùng thay thế cho thiết bị, máy móc, qua đó không để bị động, luôn đảm bảo sự vận hành liên tục, tiết kiệm thời gian khi thay thế, sửa chữa.

Gắn bó với ngôi nhà thứ hai, anh Mại còn là một đảng viên luôn đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động, đoàn kết, nhiệt tình tham gia các phong trào do Công ty phát động như thể thao, văn nghệ, tham quan, học tập… từ đó tạo hứng khởi, động viên tinh thần cho anh em.

Với những nỗ lực trên, liên tiếp từ năm 2016 đến 2018, anh Mại đã được công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở và năm 2019 vừa qua anh được Tổng Giám đốc Công ty trao tặng danh hiệu Cá nhân xuất sắc.

Kỹ sư Lương Huy Trường

Anh Tổ trưởng trẻ ham học hỏi

Tốt nghiệp Khoa chế tạo máy-Trường Đại học Hải Phòng, anh Lương Huy Trường may mắn được làm đúng ngành, đúng nghề khi công tại Phân xưởng cơ điện, nay là Nhà máy cơ khí thuộc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Công việc chuyên môn của anh Trường là thợ nguội chuyên lắp ráp các bộ phận, thiết bị để tạo thành những bộ khuôn phục vụ cho sản xuất. Mỗi năm, Nhà máy cơ khí chế tạo, sản xuất và lắp ráp từ 80 đến 90 bộ khuôn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, nhất là những sản phẩm mang tính đặc thù hay những khách hàng khó tính.

Là thành viên của Công ty từ năm 2009, bằng sự nỗ lực của bản thân, sự tin tưởng của lãnh đạo, sự nể phục của anh em đồng nghiệp, đến năm 2014 anh Lương Huy Trường được giao trọng trách là Tổ trưởng Tổ nguội. Trong tổ có 15 anh em, với tinh thần cầu thị, anh Trường luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đàn anh đi trước, đồng thời cũng sẵn sàng chỉ bảo, động viên những đồng nghiệp vào sau với nhiều bỡ ngỡ.

Mỗi bộ khuôn có nhiều chi tiết, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác khi lắp ráp, cùng với kiến thức đã được dạy trên giảng đường đại học, anh Trường đã luôn ý thức trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn. Tận dụng lợi thế của thời đại 4.0, ban ngày làm việc, tối đêm anh lại mày mò nghiên cứu các trang nước ngoài về cơ khí lắp ráp, nhất là của các quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực này như Nhật Bản, Đức, Mỹ… từ đó chắt lọc để nâng cao kỹ năng. Với các kiến thức thu thập được cùng sự cẩn trọng, anh Trường đã chỉ đạo anh em lắp ráp đúng quy trình, tiết kiệm thời gian, đỡ mất công sức tháo dỡ làm lại nhiều lần. Cũng chính vì sự gương mẫu, tinh thông, quyết đoán trong công việc nên anh Trường được đồng nghiệp, kể cả những người đàn anh đi trước tin tưởng, ủng hộ, đồng thời cùng Nhà máy cơ khí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cá nhân anh Lương Huy Trường liên tiếp trong hai năm 2018, 2019 đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và được lãnh đạo Công ty tuyên dương, khen thưởng.

Kim Oanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gương lao động Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác