Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:56

Đó là câu chuyện về sự nhẹ dạ cả tin của chị Nguyễn Thanh Huyền, sinh 1983, ở tổ 6, khu 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, khi đem hẳn đống tài sản tích cóp là chiếc ô tô mới mua trị giá hơn 700 triệu đồng giao cho bạn trai.

ss

Phạm Quang Hanh

Trước đó vào ngày 23-3-2017, do cần phương tiện để đi lại nên chị Huyền đã nhờ bố mẹ đẻ đứng ra ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vay số tiền 505 triệu đồng để mua chiếc xe ô tô Toyota Yaris BKS: 14A-245.51, tài sản thế chấp chính là chiếc xe ô tô này.

Sau khi mua xe ô tô, chị Huyền là người quản lý, sử dụng xe và hàng tháng thanh toán tiền lãi với ngân hàng. Do chưa có giấy phép lái xe nên chị Huyền đã giao xe cho bạn trai là Phạm Quang Hanh, sinh 1983, ở tổ 38, khu 4, phường Cao Thắng, đồng thời thỏa thuận: hàng ngày Hanh có trách nhiệm đưa đón Huyền đi làm.

Đang trong hoàn cảnh có vợ và hai con, nhưng đã ly hôn, bản thân mới đi tù về tội trộm cắp tài sản, hiện không có việc làm ổn định nên Hanh khi thấy Huyền đưa ra “hợp đồng” miệng trên mới vui vẻ nhận lời.

ss

Phạm Quang Hanh sau khi bị bắt giữ

Tuy nhiên, thực hiện “hợp đồng” đưa đón bạn gái chưa đầy một tháng, Hanh với bản chất là một tên đạo chích nên nghĩ ngay đến việc đưa chiếc xe đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện ý đồ trên, những ngày sau đó Hanh thường khoác lác khoe khoang với mọi người về chiếc xe trên là của mình đang muốn bán. Theo đó, chị Đinh Thị  Lưu Nga, sinh 1990, ở tổ 3, khu 5, phường Trần Hưng Đạo mới đặt vấn đề có nhu cầu muốn mua chiếc xe và Hanh đã đồng ý bán với giá 450 triệu đồng.

Khi bán xe, Hanh nói dối là giấy tờ xe đang cầm cố tại hiệu cầm đồ nên chị Huyền chỉ giao cho Hanh 250 triệu, hẹn khi nào có đầy đủ giấy tờ sẽ trả hết tiền.

Đầu tháng 5-2017, thấy Hanh lâu ngày không đến đón đi làm, chị Huyền đã tìm gặp và nghe Hanh “thành thật” thú nhận đã đem xe ô tô đi cầm cố và hứa hẹn sẽ lấy xe về trả cho chị. Ngày 14-7-2017, sau thời gian chờ đợi, không nhận được tin tức gì của Hanh, chị Huyền mới phải trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã phát hiện, bắt giữ Hanh đang trà trộn trong số những người làm thuê cho một quán giải khát tại quận Long Biên, TP Hà Nội để lẩn trốn, đồng thời kịp thời thu giữ chiếc xe ô tô trả lại cho chị Huyền.

Ngày 4-7-2018, với hành vi phạm tội nêu trên, Phạm Quang Hanh đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 8 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, còn chị Nguyễn Thanh Huyền sẽ mãi không quên bài học cuộc đời “gửi trứng cho ác” !

Khắc Đoàn – An ninh Hải Phòng 19/9/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gửi “trứng” cho “ác”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác