Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:32

Sáng 20-12, TAND huyện Thủy Nguyên mở phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Quang Triển, sinh 1998, ở thôn Chùa, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên về tội “Làm nhục người khác”, quy định tại Điều 155 khoản 3 BLHS.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3-2015, Trịnh Quang Triển và chị Nguyễn Thị M, sinh 1998, cùng ở huyện Thủy Nguyên quen biết và có quan hệ tình cảm với nhau. Trong thời gian yêu đương, chị M và Triển đã nhiều lần tự nguyện quan hệ tình dục với nhau ngay tại nhà Triển.

Trong các lần quan hệ tình dục, Triển đã nhiều lần dùng ĐTDĐ của mình để quay ghi lại cảnh “nóng” giữa 2 người. Chị M cũng biết việc quay video của Triển và tự mình xóa đi 3 đoạn. Số video cảnh “nóng” còn lại, Triển sao lưu vào máy tính cá nhân, còn chiếc điện thoại bị hỏng nên bán lại cho một cửa hàng ở khu vực cầu Xưa, xã An Lư, cùng huyện Thủy Nguyên.

Đến tháng 9-2019,Triển và chị M chia tay. Sau đó, khoảng tháng 12-2017, Triển tạo một tài khoản Facebook có tên “Trần Hải Yến” để kết bạn với chị M. Qua đó, Triển biết được chị M đã có người yêu mới là anh Cao Đức T, sinh 1997, cùng ở huyện Thủy Nguyên.

Ghen tức với anh T và muốn người yêu cũ phải chia tay, khoảng 19h ngày 15-2-2018, Triển sử dụng máy tính cá nhân tại gia đình, đăng nhập vào tài khoản “Trần Hải Yến” rồi sử dụng phần mềm Messenger gửi đoạn video cảnh “nóng” giữa Triển và chị M có độ dài 54 giây vào tài khoản của anh T, kèm theo lời “chú thích”: “Người yêu mày đây này”. Nhận tin nhắn, anh T tải về máy điện thoại rồi hỏi chị M về đoạn video. Chị M thừa nhận người nữ trong đoạn video là mình và kể cho anh T biết video trên là do Triển tự quay lại cảnh quan hệ tình dục giữa 2 người khi còn yêu nhau.

Vì xấu hổ, tủi nhục với anh T và mọi người, ngày 27-2-2018, chị M viết thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình rồi uống thuốc diệt chuột, nhãn hiệu Wafarin để tự tử. May mắn, chị M được người thân phát hiện và kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên và bệnh viện Việt Tiệp.

Về phần Triển, khi được thông báo về việc chị M tự tử, hắn đã thay đổi tài khoản Facebook, xóa tin nhắn và đoạn video lưu trong máy tính. Tuy nhiên, nhận đơn trình báo của gia đình chị M, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Căn cứ tài liệu điều tra, thu thập, ngày 20-9, Triển bị bắt tạm giam.

Dáng người loắt choắt, tại phiên tòa xét xử, Triển lí nhí khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Trả lời câu hỏi của HĐXX, Triển cho biết giữa bị cáo và chị M không chỉ có thời gian yêu đương mà còn từng là bạn học với nhau. Mục đích Triển gửi đoạn video quay cảnh “nóng” nhằm làm nhục chị M để phải chia tay với người yêu mới.

Được nói lời sau cùng, Triển quay lại ấp úng nói lời xin lỗi tới chị M và gia đình. Có mặt ở hàng ghế bị hại, dù sức khỏe đã ổn định nhưng M không giấu được những đớn đau về mặt tinh thần. Chủ tọa phiên tòa nghiêm giọng, hành vi hèn hạ của của bị cáo đã xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của chị M. Bị hại đã tự sát nhưng không chết là do được cấp cứu kịp thời. Đây là bài học đắt giá cho bị cáo và những người khác trong quan hệ tình cảm nam nữ.

Sau khi xem xét, HĐXX vụ án tuyên phạt Trịnh Quang Triển mức án 24 tháng tù giam.

THỦY NGUYÊN – An ninh Hải Phòng 23/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gửi cảnh “nóng”, dồn người yêu cũ vào “cửa tử”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác